Tin mới

Thêm hình ảnh rõ nét khẳng định bà Yingluck đang ở Anh

Thứ bảy, 06/01/2018 08:50

Những bức ảnh về bà Yingluck Shinawatra được rõ nét chụp tại Harrods, London, Anh được lan truyền trên mạng xã hội khiến không ít câu hỏi được đặt ra liệu có phải bà Yingluck đang ở Anh?

Những bức ảnh về bà Yingluck Shinawatra được rõ nét chụp tại Harrods, London, Anh được lan truyền trên mạng xã hội khiến không ít câu hỏi được đặt ra liệu có phải bà Yingluck đang ở Anh?

Tờ Bangkok Post đưa tin,ngày 5/1,  tướng Srivara Ransibrahmanakul - Phó cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan cho hay, Văn phòng Cảnh sát hoàng gia Thái Lan sẽ liên hệ với giới chức Anh thông qua Interpol nhằm truy tìm tung tích của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Thông tin trên được công bố sau khi một bức ảnh rõ nét chụp bà Yingluck Shinawatra cùng một phụ nữ khác được đăng trên tài khoản Twitter @legjournalist và trang Facebook Andrew MacGregor Marchall.

"@puyingluck chụp ở bên ngoài Harrods, London hôm nay sau khi được du khách Thái Lan nhận ra", lời chú thích đăng kèm bức ảnh nêu rõ.

Thêm hình ảnh rõ nét khẳng định bà Yingluck đang ở Anh 1

Ảnh cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra được đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh: Twitter

Theo đó rướng Srivara đã yêu cầu cảnh sát liên hệ với người phụ nữ xuất hiện cùng em gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra trong bức ảnh để biết thêm thông tin.

Trong bức ảnh được công bố trên truyền thông, khuôn mặt của người phụ nữ đã bị làm mờ để che giấu danh tính.

Thiếu tướng Tawatchai Mekprasert, người đứng đầu bộ phận pháp y Cảnh sát quốc gia Thái Lan nhận định, "khả năng cao" bức ảnh này là thật.

Đây là lần thứ hai có hình ảnh xác nhận cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawtra ở thủ đô của Anh. Lần đầu tiên có những bức ảnh được phát tán về bà Yingluck là ngày 26.12.

Thêm hình ảnh rõ nét khẳng định bà Yingluck đang ở Anh 2

Một trong hai bức ảnh được cho là bà Yingluck Shinawatra ở London, Anh công bố hôm 26.12. Ảnh: News TV

Cuộc săn lùng cựu Thủ tướng Thái Lan tính đến nay vẫn chưa có kết quả dù cảnh sát đã nhờ sự hỗ trợ từ Interpol. Các nhà chức trách nước này đã thu hồi các hộ chiếu của bà Yingluck Shinawatra.

Bà Yingluck Shinawatra đã bỏ trốn trước khi Tòa án Tối cao ra phán quyết ngày 25/8 về sơ suất trong chương trình lúa gạo của chính phủ khi còn lãnh đạo Thái Lan.

Trước đó, tòa án Tối cao Thái Lan đã rời ngày ra phán quyết sang 27/9 trong đó kết tội bà không ngăn chặn tham nhũng và các hoạt động bất thường trong chương trình này. Tòa án Tối cao kết án vắng mặt bà Yingluck Shinawatra 5 năm tù giam và phát lệnh bắt giữ bà.

Hồng Hạnh (tổng hợp)