Thi thể nhà báo Jamal Khashoggi bị chia làm 3 phần, nhét trong vali ném xuống giếng

Thi thể nhà báo Khashoggi đã bị cắt thành 3 phần, nhét vào vali, túi xách ném xuống giếng sâu 12m trong lãnh sự quán Arab Saudi ở Istanbul. 

Thi thể nhà báo Khashoggi đã bị cắt thành 3 phần, nhét vào vali, túi xách ném xuống giếng sâu 12m trong lãnh sự quán Arab Saudi ở Istanbul. 

Theo tin tức từ tờ Mirror, thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi đã bị cắt thành 3 phần (đầu, thân và chân), nhét trong vali và túi xách sau đó mới bị ném xuống giếng, trong lãnh sự quán của Arab Saudi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, một số phần thi thể nhà báo Khashoggi cũng được phát hiện trong một phòng họp của lãnh sự quán. Các công tố viên được cho là đã yêu cầu tát cạn giếng và kiểm tra nước trong giếng.

Camera an ninh cũng bị vô hiệu hóa một giờ trước khi nhà báo Khashoggi bị sát hại.

Thi thể nhà báo Jamal Khashoggi bị chia làm 3 phần, nhét trong vali ném xuống giếng 1

Các điều tra viên Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành khám xét nhà riêng lãnh sự Saudi Arabia tại Istanbul từ ngày 18/10. Ảnh: AP

Nhà báo 60 tuổi biến mất từ ngày 2/10. Sau nhiều tuần từ chối, Arab Saudi cuối tuần trước thừa nhận nhà báo Khashoggi đã bị giết tại lãnh sự quán của nước này ở Istanbul. Tuy nhiên Arab Saudi phủ nhận vua Salman hoặc Thái tử Arab Saudi liên quan tới vụ việc.   

Cái chết của nhà báo Khashoggi đã thổ bùng lên sự giận dữ từ cộng đồng quốc tế và cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đang dẫn đầu một cuộc điều tra về vụ việc.

Trả lời Sky News, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May nhận định diễn biến mới trong việc phát hiện thi thể của Khashoggi là "quá ghê rợn".

Ngày 23/10, các điều tra viên cũng tìm thấy nhiều vật dụng cá nhân của nhà báo mất tích được cất trong 3 vali, đặt trong một chiếc xe của lãnh sự quán Saudi Arabia.

Phương tiện này được cất trong một bãi xe ở Istanbul chứ không quay trở về cơ sở ngoại giao.

Những tin đồn về việc phát hiện thi thể của Khashoggi phần nào mâu thuẫn với bài phát biểu cùng ngày của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan trước quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại cuộc gặp, ông Erdogan yêu cầu phía Saudi Arabia sớm công bố nơi những điệp viên giấu xác nhà báo đối lập, hàm ý vị trí thi thể vẫn chưa được cơ quan điều tra Thổ Nhĩ Kỳ tìm thấy.

Giang Trần (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục