Tin mới

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Phát hiện 3 thí sinh ở TP. HCM dương tính COVID-19

Thứ tư, 07/07/2021, 13:58 (GMT+7)

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, tại một số điểm thi trên địa bàn đã phát sinh một số trường hợp liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Trong giờ làm bài thi môn Ngữ văn, một thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 đã bị ngất xỉu và có kết quả dương tính với nCoV.

Trong báo cáo về tình hình thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào sáng 7/7 trên địa bàn, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết TP có 88.245 thí sinh đăng ký dự thi môn văn, có 88.978 thí sinh dự thi (chiếm tỷ lệ 94, 03%).

Số lượng nhân viên, cán bộ coi thi là 17.009 người, vắng 43 người do nằm trong khu vực phong tỏa. TP đã bổ sung 30 cán bộ coi thi thay thế nhằm đảm bảo đủ nhân lực cho kỳ thi.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Phát hiện 3 thí sinh ở TP. HCM dương tính COVID-19 1
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến tối 6/7, sau khi thí sinh làm thủ tục dự thi, TP.HCM có 1.703 thí sinh không dự thi do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh minh hoạ

Tại một số điểm thi trên địa bàn đã phát sinh một số trường hợp liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú) có 1 thí sinh FO đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7, ngày 7/7 thí sinh không đến điểm thi.

Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) phát hiện 1 thi sinh đang thi môn văn có vấn đề sức khỏe. Thí sinh được chuyển cấp cứu, test nhanh dương tính và đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế quận 3.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Phát hiện 3 thí sinh ở TP. HCM dương tính COVID-19 2
Điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3 nơi phát hiện thí sinh bị ngất xỉu. Sau khi xét nghiệm cho kết quả dương tính. Ảnh: PLO

Tại trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7) có 1 thí sinh FO đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7 và dự thi môn văn sáng 7/7.

Hiện, Sở GD-ĐT đang phối hợp với CDC TP.UBND và Trung tâm y tế các quận huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng dịch tại 3 điểm thi trên. Các biện pháp gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại.

Bên canh đó, tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với những trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại, có biện pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh này…

Sau khi nhận tin, ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TP, cùng ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TP.HCM, đã xuống điểm thi làm việc.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news