Thiếu nữ gạ tình đại gia, cướp tài sản để... mua nhẫn cưới

(Tinmoi.vn) Sau khi lấy tài sản của ông U. cả hai chở nhau đến tiệm vàng bán sợi dây chuyền. Được 98 triệu đồng, cả hai đã mua nhẫn cưới, quần áo, điện thoại di động với ý định qua tết sẽ làm đám cưới.

 

 

(Tinmoi.vn) Sau khi lấy tài sản của ông U. cả hai chở nhau đến tiệm vàng bán sợi dây chuyền. Được 98 triệu đồng, cả hai đã mua nhẫn cưới, quần áo, điện thoại di động với ý định qua tết sẽ làm đám cưới.


Chiều 15/1, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM, thông tin đang tạm giữ hình sự 2 nghi can là Ngụy Thanh Hằng (SN 1996) và Nguyễn Bá Minh Hiếu (SN 1994, cùng ngụ quận Bình Thạnh, người yêu của Hằng) để xử lý về hành vi “cướp tài sản”.

Theo đó, Hằng là nhân viên phục vụ của quán cà phê không tên trên đường Song Hành Xa Lộ Hà Nội, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức. Quá trình làm việc tại đây Hằng có để ý đến ông N.V.U, là khách quen của quán vì ông này đeo dây chuyền, nhẫn vàng, xài điện thoại Iphone 5, đi xe SH.

Thiếu nữ gạ tình đại gia, cướp tài sản để... mua nhẫn cưới 4

Hai nghi phạm tại cơ quan công an - Ảnh: Infonet

Với ý định lập mưu cướp tài sản của ông U., đêm 13/1 sau khi đi làm về Hằng lôi kéo người yêu tham gia nhưng ban đầu Hiếu không đồng ý. Tuy nhiên hôm sau Hằng tiếp tục thuyết phục Hiếu nghỉ làm để cùng thực hiện kế hoạch chiếm đoạt tài sản của ông U.. Cuối cùng Hiếu cũng đồng ý.

Khoảng 8h30 cùng ngày, ông U. đến uống cà phê ngắm người đẹp và được Hằng gợi ý “nhắm mắt lại sẽ được hôn” nên mừng rỡ nghe theo. Bất ngờ Hiếu từ phía sau lao đến siết cổ ông U. gần 5 phút khiến nạn nhân gục tại chỗ. Hằng lấy toàn bộ tài sản trên người nạn nhân rồi ra xe cùng bạn trai tẩu thoát.

Ông U. tỉnh lại thấy mất sạch tài sản nên đã đến công an địa phương trình báo.

Cả 2 đến tiệm vàng trên đường Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh bán sợi dây chuyền hơn 98 triệu đồng. Hằng mua nữ trang cho cả 2 và cặp nhẫn cưới, quần áo, điện thoại di động với ý định qua tết sẽ làm đám cưới với Hiếu.

Khi cả 2 đang vi vu mua sắm tại một trung tâm thương mại ở Sài Gòn thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Bước đầu, CQĐT đã thu lại được sợi dây chuyền, ĐTDĐ Iphone5S (trị giá 22,5 triệu đồng) của ông U. và toàn bộ số nữ trang, quần áo, ĐTDĐ… cả 2 mua sắm từ tiền cướp tài sản của nạn nhân.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục