Thiếu nữ Hà Nội bị bán sang Trung Quốc làm...vợ kẻ tâm thần

Không chỉ Nguyễn Thị L bị bán sang Trung Quốc mà em gái L là Nguyễn Thị N cũng bị lừa sang Trung Quốc, hiện giờ vẫn chưa rõ tung tích.

Không chỉ Nguyễn Thị L bị bán sang Trung Quốc mà em gái L là Nguyễn Thị N cũng bị lừa sang Trung Quốc, hiện giờ vẫn chưa rõ tung tích.


Tháng 11/2013, CAQ Tây Hồ, Hà Nội nhân được tin báo từ gia đình anh Nguyễn Văn Trường ở quận Tây Hồ, trình báo về việc hai con gái là em Nguyễn Thị L, SN 1997 và Nguyễn Thị N, SN 2000 sau khi xin phép gia đình đi chơi thì không thấy trở về nhà.

Ngay sau đó, CAQ Tây Hồ đã phối hợp với Đội 12 – Phòng CSHS – CATP Hà Nội vào cuộc điều tra, xác minh, truy tìm tung tích 2 em. Qua các nguồn tin thu thập được, cơ quan công an xác định, hai em đã bị kẻ lạ mặt bán sang Trung Quốc. Nói kẻ lạ mặt cũng không hoàn toàn đúng, vì trước đó, em N có quen với đối tượng này qua mạng xã hội và lần gặp đầu tiên cũng là lần hai em “xuất cảnh” sang Trung Quốc.

Chân dung các đối tượng sau đó đã được dựng lên gồm một nam, một nữ. Với nỗ lực không kể ngày đêm, cơ quan chức năng đã xác định được tung tích em L, lúc đó đang sống tại một gia đình tại Giang Tây - Trung Quốc và đã… lập gia đình.

Thiếu nữ Hà Nội bị bán sang Trung Quốc làm...vợ kẻ tâm thần 4

Đối tượng Lan và Thắng

Nhận được tin báo của công an Việt Nam, công an tỉnh Giang Tây – Trung Quốc đã giải cứu thành công em L và đến tháng 3/2014 em đã về đến Việt Nam an toàn trong “nửa niềm hạnh phúc” của gia đình, bởi hiện tại, tung tích của N vẫn chưa xác định được. Tiếp tục điều tra, đến đầu tháng 4 vừa qua, lực lượng chức năng đã đưa về trụ sở hai đối tượng là Linh Thị Lan, SN 1985, trú tại xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang và Nguyễn Đức Thắng, SN 1993, trú tại xã Tam Hợp, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Theo như lời em L kể lại, Thắng cùng với một đối tượng nữ (hiện đang bỏ trốn) rủ chị em L và N lên Bắc Giang làm thuê kiếm tiền. Sau khi hai chị em L nhận lời, các đối tượng đưa hai cô gái trẻ người non dạ sang Trung Quốc và thông qua một số đầu mối để bán. Linh Thị Lan chính là người đã mai mối bán L với giá 5 vạn Nhân dân tệ cho một gia đình để làm...vợ một kẻ tâm thần. Lan được hưởng 1000 nhân dân tệ trong phi vụ này. Được biết, chị em L và N bị tách nhau khi sang tới Trung Quốc.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục truy bắt các đối tượng bỏ trốn và tiếp tục truy tìm tung tích của cháu N.

(* Tên các nạn nhân trong bài đã được thay đổi)

Theo Thùy An

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo anninhthudo.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục