Tin mới

Thiếu nữ Hà Nội sinh năm 1997 sở hữu 6 hình xăm, 10 lỗ khuyên

Thứ bảy, 23/08/2014 14:32

Ngoài hình xăm kín lưng, cô gái này còn sở hữu 5 hình xăm khác ở cánh tay, ngực, thậm chí ở gần tim. Chưa hết, cô bạn có xỏ 9 lỗ khuyên ở tai và 1 lỗ khuyên ở mũi.

Ngoài hình xăm kín lưng, cô gái này còn sở hữu 5 hình xăm khác ở cánh tay, ngực, thậm chí ở gần tim. Chưa hết, cô bạn có xỏ 9 lỗ khuyên ở tai và 1 lỗ khuyên ở mũi.

 

Cô bạn sở hữu 6 hình xăm và 10 lỗ xỏ khuyên có cái tên dễ thương: Catherine Hoàng Ngọc Anh, sinh năm 1997, hiện đang là học sinh THPT Tây Hồ, Hà Nội. Gia đình của Ngọc Anh có người thân ở nước ngoài, năm nào cũng về Việt Nam tham quan nên từ bé, cô bạn ít nhiều chịu ảnh hưởng bởi phong cách sống cởi mở của những người thân này.

Thiếu nữ Hà Nội sinh năm 1997 sở hữu 6 hình xăm, 10 lỗ khuyên 5
Catherine Hoàng Ngọc Anh - nữ sinh sở hữu hình xăm kín lưng và 10 lổ xỏ khuyên.

Cô bạn chia sẻ: “Tiếp xúc với người nước ngoài từ bé nên mình thấy thích các hình xăm và cho đây là 1 cách để nói lên cá tính và cuộc sống của mình”. Ngọc Anh bắt đầu xăm hình từ năm lớp 7, khi đó, trào lưu xăm hình bắt đầu nở rộ trong giới trẻ Việt. Tuy nhiên, thời điểm này, nhiều người vẫn cho rằng xăm hình là xấu, là đua đòi và… lưu manh.

Hình xăm đầu tiên của Ngọc Anh là dòng chữ Po Chessy ở vai. Đây là biệt danh mà 1 người anh trai đặt cho Ngọc Anh. Năm cô bạn học lớp 7 thì người anh này không may qua đời, Ngọc Anh quyết định xăm chữ Po Chessy để tưởng nhớ người anh của mình. Đến bây giờ, cô bạn không hối hận vì đã xăm hình xăm này.

Thiếu nữ Hà Nội sinh năm 1997 sở hữu 6 hình xăm, 10 lỗ khuyên 6
Ngọc Anh trong quá trình xăm hình Geisha kín lưng.

Những hình xăm tiếp theo đều mang ý nghĩa nhất định đối vớ cô gái trẻ. Ngọc Anh đã liên tiếp xăm đến hình thứ 6. Khi những hình xăm này lộ ra bên ngoài, Ngọc Anh đã đối mặt với không ít lời trách móc đến từ phía phụ huynh và thái độ kì thị, xá lánh từ phía bạn bè. Tuy nhiên, khi nghe Ngọc Anh giải thích về định hướng sẽ mở studio makeup trong tương lai thì bố mẹ đã không còn phản đối việc cô bạn xăm hình nữa.

Về phía bạn bè, dù nhiều lúc bị đánh giá là “láo” nhưng Ngọc Anh vẫn rất hòa đồng, tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp. Khi tiếp xúc nhiều, các bạn của Ngọc Anh biết được rằng, xăm hay không xăm cũng chẳng ảnh hưởng đến bản chất con người. Các bạn vẫn yêu quý và tôn trọng Ngọc Anh như những học sinh khác.

Thiếu nữ Hà Nội sinh năm 1997 sở hữu 6 hình xăm, 10 lỗ khuyên 7
Cô bạn không lo sợ người khác đánh giá mình qua những hình xăm, vì đơn giản “họ chưa tiếp xúc với mình nên mình không quan tâm họ nghĩ gì”

Ngọc Anh chia sẻ về ý nghĩa một số hình xăm khác trên cơ thế: “Mình xăm 1 hình mặt trời ở trước ngực, gần tim. Có nghĩa là sống thì trái tim phải luôn ấm áp, vì có một thời gian mình sống mà chẳng quan tâm đến mọi người xung quanh. Còn hình kín lưng mình quyết xăm hình Geisha của Nhật Bản. Mình thấy bình thường con trai mới xăm hình đó. Nhưng mình xăm bởi vì bản thân mình coi geisha như những cô đào ở Việt Nam ngày xưa, có cả sắc lẫn tài. Nghĩa đen của geisha còn là "con người của nghệ thuật".

Thiếu nữ Hà Nội sinh năm 1997 sở hữu 6 hình xăm, 10 lỗ khuyên 8
Những hình xăm lồ lộ của cô gái sinh năm 1997.

Ngoài 6 hình xăm trên người, Ngọc Anh còn xỏ khuyên ở lưỡi, mũi và 9 lỗ ở tai. Tuy nhiên, khuyên xỏ ở lưỡi gây bất tiện khi ăn uống nên cô bạn đã quyết định gỡ bỏ. Ngọc Anh còn cho biết trong thời gian sắp tới, sẽ tiếp tục xăm hình nếu muốn đánh dấu hoặc ghi lại điều gì đó ý nghĩa.