Tin mới

Thổ dân cuối cùng của một bộ lạc sống đơn độc trong rừng Amazon suốt 22 năm

Thứ hai, 23/07/2018, 11:31 (GMT+7)

Mới đây, một video mới được công bố cho thấy hình ảnh của một người thổ dân đang chặt cây tại vùng Amazon ở Brazil còn sống sót sau hơn 22 năm kể từ khi tất cả các thành viên trong bộ lạc của anh ta đều đã bị sát hại.

Mới đây, một video mới được công bố cho thấy hình ảnh của một người thổ dân đang chặt cây tại vùng Amazon ở Brazil còn sống sót sau hơn 22 năm kể từ khi tất cả các thành viên trong bộ lạc của anh ta đều đã bị sát hại.

DM cho hay những người phát hiện đã đặt cho người này cái tên "người đàn ông khổng lồ".

Các chuyên gia lần đầu tiên phát hiện về sự tồn tại của người đàn ông này vào năm 1996, tuy nhiên phải đến hai năm sau đó, họ mới có được những thước phim đầu tiên về khuôn mặt của anh ta.

Người đàn ông khoảng 50 tuổi có thể đã sống một mình ở đó trong suốt 22 năm qua. Với một cây cung và những mũi tên, phần lớn thời gian của anh để dùng vào việc săn bắt những loại thú rừng như lợn, chim, khỉ và rất ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Theo cơ quan chính quyền ở Funai, Brazil, một số nông dân và những kẻ cướp đất đã giết chết 5 thành viên khác trong bộ lạc của người này vào năm 1995 và anh là người may mắn duy nhất còn sống sót.

Funai có những chính sách rất nghiêm ngặt về việc một số bộ lạc sống nguyên thủy ở các khu vực riêng biệt. Họ đã lần đầu tiên phát hiện vào năm 1996 và tiếp tục theo dõi hoạt động của người đàn ông này kể từ đó.

Không ai biết rõ về danh tính cũng như tên bộ lạc của anh ta nhưng đã để cho anh mở rộng diện tích săn bắt trong khoảng 8.070 ha để có thể duy trì lối sống nguyên thủy.

Thổ dân cuối cùng của một bộ lạc sống đơn độc trong rừng Amazon suốt 22 năm 1

Ngôi nhà của anh được dựng bằng lá rừng và gỗ. Ảnh: J.Pessao

Tại hiện trường, một số vũ khí truyền thống như rìu và dao phay được một số công nhân Funai bỏ lại để giúp cho người này, tuy nhiên anh ta sẽ không bao giờ biết đến sự tồn tại của họ.

Cô Fiona Watson, thuộc nhóm nghiên cứu Survival International, nói với tờ The Guardian rằng: “Đoạn video về người thổ dân không tên là điều 'phi thường', khi đất đai của anh ta được bao quanh bởi các trại chăn nuôi ở mọi phía.

Chính quyền Funai có nghĩa vụ phải chứng minh rằng anh ấy vẫn đang sống khỏe mạnh. Điều quan trọng là Funai đã quản lý để giữ lãnh thổ cho anh ấy. Việc anh ấy còn sống khỏe mạnh sẽ mang đến cho chúng ta những niềm hy vọng”.

Hiện Funai đang nỗ lực trong việc bảo vệ quyền của thổ dân và các nhóm bộ lạc bị cô lập. Một số thông tin cho rằng khoảng 113 bộ tộc vẫn chưa được kết nối ở vùng Amazon. Trong đó, khoảng 27 bộ lạc đã được phát hiện.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news