Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay chiến đấu Syria

(Tinmoi.vn) Chủ nhật (23/3), Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một chiếc máy bay chiến đấu của Syria sau khi nó bay vào không phận nước này, theo Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố.

(Tinmoi.vn) Chủ nhật (23/3), Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một chiếc máy bay chiến đấu của Syria sau khi nó bay vào không phận nước này, theo Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố.

Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay chiến đấu Syria 6

Truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ chiếu cảnh máy bay Syria bị bắn hạ.

Truyền hình quốc gia Syria dẫn một nguồn tin tức của quân đội Syria cho biết cho biết lực lượng phòng không Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một máy bay Syria khi nó tấn công các phần tử nổi dậy ngay trên lãnh thổ Syria.

Syria đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ có hành động "gây hấn trắng trợn", khẳng định rằng máy bay ở trên không phận Syria vào thời điểm bị bắn rơi.

Phát biểu trước một đám đông những người ủng hộ ngày 23/3, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cảnh báo rằng hành động như vậy của Syria xứng đáng bị "đáp trả nặng nề". Ông Erdogan nói: "Một máy bay Syria đã vi phạm không phận của chúng tôi. Các máy bay chiến đấu F-16 của chúng tôi đã cất cánh và bắn máy bay này. Tại sao? vì nếu ai đó vi phạm không phận của chúng tôi, sự đáp trả của chúng tôi sẽ rất dữ dội",

Theo kênh truyền hình NTV của Thổ Nhĩ Kỳ, vụ việc xảy ra tại một khu vực gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria. Nơi này gần đây thường xảy ra các cuộc bạo động đẫm máu khi phiến quân Syria tiến hành cuộc chiến chống trả các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhằm giành quyền kiểm soát một cửa khẩu biên giới.

Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - từng là các đồng minh - có chung đường biên giới dài hơn 800 km. Thổ Nhĩ Kỳ đã ủng hộ mạnh mẽ lực lượng nổi dậy trong cuộc nội chiến tại Syria kể từ tháng 10/2011.

Hàng trăm nghìn người đã chạy khỏi Syria sang Thổ Nhĩ Kỳ để tránh cộc nổi dậy kéo dài 3 năm nhằm chống lại Tổng thống Assad.

W.2 (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục