Tin mới

Thoát chết khỏi hàm răng cá mập, không lâu sau, anh phát hiện ra chính con cá đã cứu anh một mạng

Thứ bảy, 06/01/2018 08:41

Người đàn ông bị cá mập tấn công, tưởng là xui xẻo nhưng hóa ra không nhờ cú chạm mặt sát thủ đại dương đó, có lẽ anh đã bị mất mạng.

Người đàn ông bị cá mập tấn công, tưởng là xui xẻo nhưng hóa ra không nhờ cú chạm mặt sát thủ đại dương đó, có lẽ anh đã bị mất mạng.

Tháng 7 năm 2015, Eugene Finney cùng con gái đang tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời trên bãi biển Huntington. Khi hai bố con đang vui vẻ trầm mình dưới làn nước ấm, Eugene bỗng dưng cảm thấy một lực thúc rất mạnh vào lưng mình. Anh chới với chìm xuống nhưng đã dùng hết sức lực để ngoi lên, tự cứu mình và con gái.

Rồi anh thấy một cảm giác đau nhói phía sau lưng, máu bắt đầu tuôn ra. Eugene sợ hãi cố gắng bơi thật nhanh đưa con gái vào bờ. Anh không hiểu có chuyện gì xảy ra nhưng lưng anh đã bị một vết cứa dài và những vết bầm tím khắp người.

Thoát chết khỏi hàm răng cá mập, không lâu sau, anh phát hiện ra chính con cá đã cứu anh một mạng 1
 

Mãi đến sáng hôm sau khi đọc báo, Eugene mới kinh hoàng phát hiện thông báo biển Huntington có sự xuất hiện của hai con cá mập trắng. Một người lướt ván khác cũng đã bị chúng tấn công tại khu vực cách nơi Eugene gặp nạn không xa.

“Lúc đó tôi mới biết hóa ra tôi đã bị một trong hai con cá mập trắng đó húc vào người”, Eugene bàng hoàng nhớ lại.

Vì không muốn kỳ nghỉ tuyệt đẹp của gia đình bị gián đoạn và nghĩ rằng vết thương không nghiêm trọng, Eugene đã không đến bệnh viện để kiểm tra. Cả nhà anh bay trở về Massachusetts vào cuối tuần đó. Áp lực của chuyến bay bỗng làm cho vết đau của Eugene tệ đi. Anh không thể nằm xuống, hơi thở cũng rất khó nhọc. Eugene biết mình không thể làm lơ được nữa.

Ngày hôm sau, anh lái xe đến phòng cấp cứu tại bệnh viện St. Elizabeth’s ở Brighton, cảm thấy như đang lên cơn đau tim hay đại loại như vậy. Sau hàng giờ kiểm tra, chụp X quang, chụp cắt lớp, bác sĩ cho biết tim của Eugene hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ bị bầm một chút nhưng uống thuốc giảm đau và nằm tịnh dưỡng khoảng 10 ngày thì sẽ khỏe lại. Eugene chưa kịp mừng thì bác sĩ nói tiếp, ảnh chụp cắt lớp vô tình lại phát hiện được anh có một khối u to bằng quả óc chó ở thận phải.

“Chúng tôi rất tiếc, có thể anh đã bị ung thư”, bác sĩ nói.

Thoát chết khỏi hàm răng cá mập, không lâu sau, anh phát hiện ra chính con cá đã cứu anh một mạng 2
 

Eugene vô cùng sốc trước tin dữ, anh nghĩ về gia đình mình và con gái. Anh chỉ mới 39 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh. Anh không thể bị ung thư và chết như vậy được. Các bác sĩ đã yêu cầu chụp CT lần thứ hai. Khoảng thời gian chờ đợi kết quả đối với Eugene giống như hàng thế kỷ trôi qua.

“Anh sẽ không chết đâu”, vị bác sĩ tươi cười khi Eugene bước vào phòng. Ông giải thích cho Eugene rằng vì khối u còn nhỏ, được phát hiện sớm nên khả năng chữa trị thành công là rất lớn.

Eugene thở phào như lấy được cả tấn đá nặng đè trong lòng. Rồi bất chợt anh nghĩ đến những vết thương trên cơ thể và vụ tấn công của con cá mập. Eugene thầm cảm ơn vì nhờ vậy, anh đã sớm phát hiện được căn bệnh ung thư đúng thời điểm vàng để chữa trị.

“Có lẽ mẹ thiên nhiên đã gửi thông điệp đến cứu mạng tôi”, Eugene hạnh phúc chia sẻ.

Thoát chết khỏi hàm răng cá mập, không lâu sau, anh phát hiện ra chính con cá đã cứu anh một mạng 3
 

Eugene trải qua một ca phẫu thuật loại bỏ khối u và nằm viện trong hai ngày. Kết quả sinh thiết sau đó cho thấy khối u đúng thật là ung thư nhưng giờ đây các tế bào quái ác đó đã không còn trong cơ thể Eugene nữa. Bác sĩ cho biết 6 tháng sau anh phải quay lại để tiến hành các xét nghiệm khác, nhưng họ rất lạc quan rằng ung thư sẽ không quay trở lại.

Eugene tin rằng anh là người đàn ông may mắn nhất trên trái đất này. Vết sẹo dài trên lưng giờ đây là một lời nhắc nhở khiến cho Eugene luôn nhớ đến những chuyện đã xảy ra, có thể đã xảy ra và giúp anh biết trân trọng hơn nhưng gì mình đang có.

“Tôi đã có cơ hội được sống thêm lần nữa, tôi nhất định sẽ không hoang phí nó!”, Eugene nói.

Theo Helino/Trí Thức Trẻ