Thoát mù nhờ ...hút mỡ bụng

(Tinmoi.vn) Sau phẫu thuật hút mỡ, bác sĩ đã chiết xuất tế bào gốc từ chất béo của Matsumoto rồi đưa chúng trở lại cơ thể và giúp cô lấy lại thị lực trong 4 ngày.

(Tinmoi.vn) Sau phẫu thuật hút mỡ, bác sĩ đã chiết xuất tế bào gốc từ chất béo của Matsumoto rồi đưa chúng trở lại cơ thể và giúp cô lấy lại thị lực trong 4 ngày.

 

 Julia Matsumoto mắc bệnh viêm dây thần kinh thị giác. Căn bệnh hiếm gặp này khiến cô bị mù hoàn toàn ở tuổi 31. Tuy nhiên, sau khi Matsumoto phẫu thuật hút mỡ, bác sĩ đã chiết xuất tế bào gốc từ chất béo của Matsumoto rồi đưa chúng trở lại cơ thể và giúp cô lấy lại thị lực trong 4 ngày.

Thoát mù nhờ ...hút mỡ bụng 5

Julia Matsumoto 

Theo tin tức từ trang Medical News Today, "Các tế bào gốc trưởng thành có thể phân chia hoặc tự làm mới vô thời hạn, cho phép chúng tạo ra một loạt tế bào ở các cơ quan trong cơ thể hoặc tái tạo toàn bộ cơ quan ban đầu. Khi bác sĩ đưa steroid presidone vào cơ thể Matsumoto, nó đã giúp cô lấy lại thị lực nhưng cũng khiến cô tăng tới 45kg trong 3 tháng".Sau khi lấy lại được thị lực, Matsumoto rất vui nhưng cô cũng cho biết: "Đến thời điểm này tôi không thể đi bộ được. Việc tăng cân khiến tôi không thể tận hưởng cuộc sống".

Thoát mù nhờ ...hút mỡ bụng 6

Tiến sĩ Mark Berman 

Tiến sĩ Mark Berman, người đã phẫu thuật cho Matsumoto, chia sẻ: "Là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, tôi đưa chất béo ra khỏi cơ thể bệnh nhân vì người đó muốn loại bỏ nó. Tuy nhiên, bây giờ tôi thường nói với những người muốn hút mỡ rằng đừng vội vàng vì chất béo của bạn có chứa tế bào gốc". 

Dã Quỳ (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục