Thời tiết 12/7: Hai đầu đất nước mưa to

Các tỉnh tại miền Bắc tiếp tục mưa vừa và mưa to trong khi Nam Bộ tăng mưa do gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh lên.

Các tỉnh tại miền Bắc tiếp tục mưa vừa và mưa to trong khi Nam Bộ tăng mưa do gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh lên.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết do ảnh hưởng của khối áp cao cận nhiệt đới tiến về nước ta, đẩy vùng hội tụ mây ẩm về phía Tây Bắc Bộ nên mưa vừa, mưa to tập trung chính ở khu vực này. 

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ chỉ có mưa cục bộ, ngắt quãng. Lượng mưa từ đêm qua đến sáng nay tại nhiều nơi thuộc Tây Bắc Bộ đạt từ 50-80mm, có nơi 100mm.

Tình trạng mưa lớn nhiều ngày liên tục dẫn đến nguy cơ cao xảy ra lỹ quét trên sông suối nhỏ và sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi, đặc biệt các tỉnh: Lai Châu, Lào Cao, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên.

Tại Nghệ An đến Bình Thuận hôm nay nắng nóng hạ nhiệt, nhiệt độ phổ biến từ mức 32-35 độ C. Các tỉnh từ Đà Nẵng - Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi. 

Khu vực Nam Bộ, Tây Nguyên và ven biển Nam Trung Bộ tăng mưa, nhiều nơi tại Nam Bộ có mưa vừa, mưa to do gió Tây Nam hoạt động mạnh. 

Dự báo trong 2-3 ngày tới, các khu vực này tiếp tục có mưa rải rác về chiều và đêm, cục bộ có điểm mưa vừa, mưa to kèm dông. Trong cơn dông đề phòng gió giật, lốc xoáy. 

Gió Tây Nam cũng đã gây nên thời tiết xấu trên biển. Trong hôm nay khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Dự báo trong 2-3 ngày tới, trên khu vực phía nam quần đảo Hoàng Sa có khả năng hình thành vùng áp thấp.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục