Thời tiết 14/5: Hà Nội mưa vừa, mưa to đến rất to

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên Bắc Bộ, đặc biệt là Hà Nội ngày 14/5 sẽ có mưa to đến rất to.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên Bắc Bộ, đặc biệt là Hà Nội ngày 14/5 sẽ có mưa to đến rất to. 

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc nên từ chiều 14/5 đến hết ngày 15/5, khu vực Bắc Bộ sẽ xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. 

Cảnh báo từ ngày 15/5 đến ngày 17/5, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Đà, sông Thao, sông Lô và sông Mã, sông bưởi với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 1 đến 2m. 

Trên thượng lưu sông Cầu, sông Lục Nam với biên độ từ 1 đến 1,5 m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Đà tại hồ Hòa Bình, sông Thao tại Yên Bái, sông Lô tại Tuyên Quang, sông Cầu tại Đáp Cầu, sông Lục Nam tại Lục Nam, sông Mã tại Lý Nhân, sông Bưởi tại Kim Tân đều ở mức dưới BĐ 1.

Dự báo chi tiết cho các vùng ngày 14/5: 

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi; từ chiều mai nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi; từ chiều mai nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Bắc (Thanh Hóa và Nghệ An) chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ ở mức 22 đến 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Nam (Khánh Hòa đến Bình Thuận) đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 đến 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 đến 33 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34 độ C.

Hà Nội: Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi; từ chiều mai nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ C.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục