Thời tiết 5/7, Hà Nội sẽ có mưa to và dông

Dự báo thời tiết trong ngày 5/7, mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra tại miền Bắc. Trời nhiều mây, kết hợp mưa, thủ đô Hà Nội nhiệt độ dưới 32 độ C, trời mát.

Dự báo thời tiết trong ngày 5/7, mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra tại miền Bắc. Trời nhiều mây, kết hợp mưa, thủ đô Hà Nội nhiệt độ dưới 32 độ C, trời mát.

 Thời tiết 5/7, Hà Nội sẽ có mưa to và dông 1

Mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra tại miền Bắc. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hội tụ gió vẫn tồn tại trên khu vực Bắc Bộ, ngày hôm nay 5/7 nhiều nơi tại khu vực này vẫn có mưa rào và dông.

Với các tỉnh vùng núi phía bắc, mưa đạt cấp mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đề phòng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra.

Các tỉnh phía Nam sau nhiều ngày mưa vừa qua đã chuyển sang trạng thái thời tiết tốt hơn và phổ biến ngày nắng, ở nam Trung Bộ có nơi có nắng nóng. Đến chiều tối và đêm khi mây đối lưu phát triển có thể xảy ra mưa rào và dông rải rác.

Hiện nay, trên khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) đã có mưa rào và dông. Khu vực vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8.

Dự báo, trong ngày và đêm hôm nay (5/7), các vùng biển này tiếp tục xảy ra mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Vịnh Bắc Bộ tiếp tục có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6. Khu vực vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2.0-3.0 mét. Biển động.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 5/7:

Phía tây Bắc Bộ: Ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; đêm có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, phía bắc có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 62 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 58 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục