Thời tiết hôm nay 10/7: Miền Bắc tiếp tục mưa to 6 ngày nữa

Tình trạng mưa không chỉ tiếp diễn đến 11/7 như nhận định ban đầu, mưa bắt đầu lan rộng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa và còn có thể kéo dài đến hết ngày 15/7. 

Tình trạng mưa không chỉ tiếp diễn đến 11/7 như nhận định ban đầu, mưa bắt đầu lan rộng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa và còn có thể kéo dài đến hết ngày 15/7. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ hôm qua xuất hiện mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như: Mường Tè (Lai Châu) 76,4mm, Mường La (Sơn La) 73mm, Đồng Văn (Hà Giang) 69,3mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 89,5mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 76,5mm.

Do yếu tố gây mưa còn tiếp  tục hoạt động mạnh nên từ nay đến ngày 12/7, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, vùng núi mưa to đến rất to và rải rác có dông với tổng lượng mưa ở vùng núi phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm, thời gian mưa lớn xảy ra tập trung vào đêm và sáng sớm.

Tại Hà Nội, mưa chủ yếu xuất hiện vào chiều tối và đêm với lượng mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Theo dự báo, đợt mưa dông diện rộng tại Bắc Bộ và Thanh Hóa, tình trạng mưa lớn ở các tỉnh vùng núi phía Bắc còn có khả năng kéo dài đến hết ngày 15/7. 

Do ảnh hưởng của mưa,nhiệt độ khắp miền Bắc trong suốt tuần tới giữ ở mức thấp và phổ biến ở mức 28-33 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ trong những ngày đầu tuần sẽ có nắng nóng 33-36 độ, có nơi trên 36 độ. Sau đó khoảng 11-13/7, sẽ có mưa, tuy nhiên chủ yếu mưa ở khu vực Bắc miền Trung. 

Tây Nguyên và Nam Bộ trong 7 ngày tới sẽ xuất hiện mưa dông, chiều tố gió mùa Tây Nam hoạt động ổn định. Nhiệt độ cao nhất tại Nam Bộ phổ biến ở mức 31-34 độ C, Tây Nguyên từ 29-33 độ C.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục