Thời tiết hôm nay 13/7: Nắng nóng đặt biệt gay gắt, Hà Nội 39 độ

Theo dự báo, đợt nắng nóng gay gắt trên 39 độ C ở các tỉnh Bắc Bộ khả năng kéo dài đến khoảng 16/7, còn ở Trung Bộ có thể kéo dài trong nhiều ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 12/7, các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Thời tiết hôm nay 13/7: Nắng nóng đặt biệt gay gắt, Hà Nội 39 độ 1

Sang hôm nay (13/7), vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt hơn. Theo đó, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay, trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ.Cảnh báo: Từ ngày mai (14/7), nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ.

Đợt nắng nóng này ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 16/7, trong khi nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Hôm nay (13/7), chỉ số tia UV cực trị ở các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Bôi kem chống nắng SPF 30+, mặc áo sơ-mi, kính râm, và đội mũ. Không nên đứng dưới nắng quá lâu.

Tại Tây Nguyên và Nam tiếp tục duy trì hình thái thời tiết có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Nhiệt độ tại khu vực Tây Nguyên dao động từ 21-31 độ. Tại Nam Bộ dao động từ 25-35 độ.

Dự báo thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 52 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi dưới 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 48 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 38 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, phía Bắc có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.

Khu vực Hà Nội: Ngày nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 31 độ C. Độ ẩm từ 48 - 92%. Nhiệt độ cao nhất từ 37 - 39 độ C.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục