Thời tiết hôm nay 23/6: Bắc Bộ nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Các tỉnh tại khu vực từ miền Bắc vào miền Trung đang nóng lên trong hai ngày thi THPT quốc gia cuối cùng, có nơi lên đến 38 độ C.

Các tỉnh tại khu vực từ miền Bắc vào miền Trung đang nóng lên trong hai ngày thi THPT quốc gia cuối cùng, có nơi lên đến 38 độ C. 

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây khu vực đồng bằng Bắc Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ (trung trung ở hai tỉnh Sơn La, Hòa Bình) sẽ xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến ở mức 35 -36 độ C, có nơi cao trên 36 độ C. 

Các tỉnh từ Thành Hóa vào đến Phú Yên nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến ở mức từ 35- 37 độ C, có nơi cao trên 37 độ C.  Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 - 15 giờ. 

Từ ngày 25/6, nắng nóng ở các tỉnh miền Trung sẽ dịu dần, cấp độ rủi ro thiên tại cấp 1. 
Tại Hà Nội, có thể xuất hiện mưa rào và dông cho khu vực quận Đống Đa và lan sang khu vực lân cận. Trong cơn dông cần đè phòng có gió mạnh. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-92%. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C. Ngày 23 và 24/6, trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 57-95%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C.

Tại Nam Bộ, nhiều mây có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. rong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-97%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục