Thời tiết hôm nay 26/5: Nam Bộ mưa rất to, đề phòng sấm sét

Các tỉnh từ Bình Định vào đến Nam Bộ trong hôm nay sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm dông.

Các tỉnh từ Bình Định vào đến Nam Bộ trong hôm nay sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm dông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết trong 2 ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh áp thấp bị nén nên Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Nam có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến từ 40-60mm.

Một số nơi có mưa lớn hơn như Tuần Giáo (Điện Biên) 84mm, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 116mm, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 156mm, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 141mm.

Tình trạng mưa to khiến  thượng lưu sông Lô và sông Thao và các sông ở Bắc Trung Bộ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên trên các sông từ 1,5 -4,5m. Hiện nay mực nước các sông đang xuống dần.

Trong hôm nay, một vài nơi ở miền Bắc có mưa rào nhẹ vào sáng sớm sau đó mưa giảm hẳn, ngày nắng, nhiệt độ toàn vùng tăng 2-3 độ, lên mức 30-32 độ C.

Khu vực các tỉnh từ Quảng Trị - Quảng Ngãi đêm qua có mưa to nhưng từ chiều nay lượng cũng giảm dần.

Duy có khu vực từ Bình Định - Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do tác động của của gió Tây Nam.

Trong đó khu vực Nam Bộ ngày có nắng gián đoạn, cao nhất ở mức 31-34 độ C, chiều tối có mưa rào và dông, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh, sấm sét và lốc xoáy.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục