Thời tiết hôm nay 27/6: Hà Nội mưa rào và dông, đề phòng gió giật mạnh

Dự báo, vùng mây đối lưu sẽ tiếp tục gây ra mưa rào và dông cho các quận khu vực phía nam và đông nam của thành phố như Hoàng Mai, Hà Đông, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng sau đó lan sang các quận nội thành khác của Hà Nội.

Dự báo, vùng mây đối lưu sẽ tiếp tục gây ra mưa rào và dông cho các quận khu vực phía nam và đông nam của thành phố như Hoàng Mai, Hà Đông, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng sau đó lan sang các quận nội thành khác của Hà Nội. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết hiện nay ngày 27/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ vĩ Bắc nên ở vùng núi Bắc Bộ đêm qua và sáng sớm nay đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như: Văn Chấn (Yên Bái) 61mm, Bắc Quang (Hà Giang) 113mm, Tuyên Quang 57mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 63mm. 

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nên trong ngày hôm nay, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Từ đêm nay đến hết đêm 29/6, do ảnh hương kết với hội  tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, vùng núi phía Bắc có mưa to đến rất to, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. 

Tại khu vực Hà Nội, đêm nay đến hết đêm 29/6 sẽ có mưa, mưa vừa và đông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất ở khu vực miền núi phía Bắc.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trên cả nước ngày và đêm 27/6:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ, có nơi trên 34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi có mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc (Đà Nẵng đến Quảng Ngãi) có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 58-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34, phía bắc có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 57-95%.Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Khu vực Hà Nội đêm nay và chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 34 độ, có nơi trên 34 dộ C.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục