Thời tiết hôm nay ngày 17/5: Nam Bộ mưa to, đề phòng lốc xoáy

Trong ngày 17/5, Nam-Bắc sẽ có trạng thái thời tiết hoàn toàn đối nghịch khi miền Bắc nắng ráo trở lại, Nam Bộ tiếp tục có mưa to cục bộ.

Trong ngày 17/5, Nam-Bắc sẽ có trạng thái thời tiết hoàn toàn đối nghịch khi miền Bắc nắng ráo trở lại, Nam Bộ tiếp tục có mưa to cục bộ. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, do ảnh hưởng của gió Tây Nam đang có xu hướng mạnh lên, gây nên tình hình thời tiết xấu cho các tỉnh Nam Bộ. Từ chiều qua, khu vực này xuất hiện mưa dông mạnh, trong vòng 2 tiếng nhiều nơi có mưa to trên 50cm, riêng tại Cần Thơ, mưa tới 80cm làm ngập lụt sâu nhiều tuyến đường.

Khi gió Tây Nam đưa ẩm vào đất liền, các tỉnh Nam Bộ và dọc Ninh Thuận - Bình Thuận sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to cục bộ vào trưa và chiều. Trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh, sấm sét và lốc xoáy. Nhiệt độ cao nhất hôm nay tại Nam Bộ ở mức từ 32-34 độ C, ban đêm mát mẻ 24-26 độ.

Khu vực Tây Nguyên được dự báo cũng sẽ có mưa rào và rải rác có dông vào chiều tối, có nơi mưa vừa, mưa to. Ban ngày trời mát mẻ 28-31 độ. Riêng Đà Lạt se lạnh 24-25 độ C, ban đêm rét 16-17 độ.

Ngược ra miền Bắc, thời tiết chủ đạo hôm nay sẽ là nắng ráo, trời không quá nóng, với nhiệt độ hầu hết các nơi phổ biến 31-32 độ C. Riêng thủ đô Hà Nội oi nóng 33 độ.
Trong suốt cả 10 ngày tới, hình thái nắng ráo, không quá nóng, không mưa sẽ còn duy trì ổn định Hà Nội. Ban đêm mát 25-26 độ, ban ngày dao động 32-33 độ.

Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế trời ban ngày nắng nhẹ 30-32 độ. Đêm và tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ giảm còn 22-25 độ C.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục