Thời tiết ngày 12/4: Miền Bắc duy trì mưa

(Tinmoi.vn) Theo tin tức từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, thứ 7 (12/4), mưa rào xuất hiện rải rác khắp cả nước. Hà Nội có mưa rào nhẹ về đêm và sáng.

(Tinmoi.vn) Theo tin tức từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, thứ 7 (12/4), mưa rào xuất hiện rải rác khắp cả nước. Hà Nội có mưa rào nhẹ về đêm và sáng.

Video dự báo thời tiết trong ngày: (Đọc chi tiết tại đây)

Thông tin cảnh báo trong ngày

Theo tin tức từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, thứ 7 (12/4), mưa rào xuất hiện rải rác khắp cả nước. Hà Nội có mưa rào nhẹ về đêm và sáng.

Với các tỉnh phía tây Bắc Bộ do ảnh hưởng trực tiếp của vùng thấp phía tây do đó thời gian nắng kéo dài hơn nên nhiệt độ ở mức cao hơn và phổ biến mức 30 – 33 độ C, vùng Điện Biên – Lai Châu thậm chí có lúc trên 35 độ C, trong khi đó ở khu vực phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội phổ biến nhiều mây âm u, nắng chỉ xuất hiện vài tiếng buổi trưa, nhiệt độ tăng nhẹ và phổ biến dưới 30 độ C. Trong một ngày trạng thái thời tiết liên tục thay đổi nên đã ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ.

Ở khu vực Nam Bộ nắng nóng tiếp tục duy trì ở các tỉnh miền đông Nam Bộ và thành phố Hồ Chí Minh, không khí khá oi bức vào buổi trưa khi cường độ nắng đạt mạnh nhất và độ ẩm giảm thấp nhất, một số nơi ở miền tây Nam Bộ nhiệt độ cũng đạt ngưỡng 35 – 36 độ C.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ nay đến cuối tuần, thời tiết ở các tỉnh Bắc Bộ vẫn sẽ diễn biến thất thường, lúc mưa lúc nắng. Tuy nhiên, nắng sẽ xuất hiện nhiều hơn trong hai ngày cuối tuần so với những ngày vừa qua, đến chiều tối, mây bắt đầu phát triển và thường gây mưa rào và dông rải rác vào tối và đêm. Ở phía đông Bắc Bộ mưa ở khu vực vùng núi xảy ra nhiều hơn ở vùng đồng bằng. Các tỉnh phía tây Bắc Bộ ít mưa hơn nhiều, trời nắng đều và khá mạnh. Nhiệt độ các tỉnh phía tây Bắc Bộ duy trì ở mức nắng nóng nhẹ, trong đó Điện Biên – Lai Châu có nhiệt độ cao trên 35 độ C, với thủ đô Hà Nội và khu vực phía đông Bắc Bộ nhiệt độ chỉ dao động mức 27 – 30 độ C.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ mưa cũng đã giảm hẳn, đến cuối tuần có khả năng nắng nóng sẽ xuất hiện nhiều hơn ở vùng núi từ Nghệ An đến Hà Tĩnh và các tỉnh nam Trung Bộ. Nhiệt độ nắng nóng dự báo đạt 35 – 36 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ ban ngày xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ 35 – 37 độ C, đến chiều tối và đêm khi mây dông nhiệt phát triển mạnh sẽ gây mưa rào và dông rải rác, điều này cũng làm giảm bớt không khí oi bức tại các khu vực này.

Tổng hợp


Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục