Thời tiết ngày 22/9: Bắc Bộ ngày oi nóng, chiều tối có thể xuất hiện mưa giông

Ngày 22/9, thời tiết miền Bắc tiếp tục oi nóng với nhiệt độ cao nhất 34 độ C và có thể xuất hiện mưa giông vào chiều tối. Trong khi Nam Bộ xuất hiện mưa giông rải rác trong ngày.

Ngày 22/9, thời tiết miền Bắc tiếp tục oi nóng với nhiệt độ cao nhất 34 độ C và có thể xuất hiện mưa giông vào chiều tối. Trong khi Nam Bộ xuất hiện mưa giông rải rác trong ngày.

Hôm nay, thời tiết tại Bắc Bộ vẫn tiếp tục có nắng gắt với thời gian kéo dài từ 8-10 tiếng. Trời oi bức đặc biệt vào buổi trưa và đầu giờ chiều khiến nhiều người khó chịu.

Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Chiều tối và đêm trời sẽ dịu mát hơn khi xuất hiện mưa giông rải rác.

Thời tiết giao mùa cũng là lúc người già và trẻ nhỏ thường xuyên mắc các bệnh về đường hô hấp, vì vậy, cần bổ sung dinh dưỡng hợp lý, uống đủ nước, tránh ra đường khi trời nắng gắt.

Khu vực từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế ban ngày có nắng, tới chiều tối mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ.

Thời tiết ngày 22/9: Bắc Bộ ngày oi nóng, chiều tối có thể xuất hiện mưa giông 1
 

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở mức 29-32 độ.

Nhiều ngày nay, Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì thời tiết có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày 29-33 độ C.

Mực nước sông Cửu Long đang tiếp tục lên theo kỳ triều cường và dự báo đạt mức cao nhất vào ngày 26-27/9, trên sông Tiền tại Tân Châu lên mức 4,15 m (trên BĐ2 0,15 m); trên sông Hậu tại Châu Đốc lên mức 3,75 m (trên BĐ2 0,25 m), sau đó xuống chậm.

Đến ngày 30/9, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu ở mức 4,08 m (trên BĐ2 0,08 m), tại Châu Đốc ở mức 3,67 m (trên BĐ2 0,17 m), mực nước tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long lên mức BĐ2-BĐ3.

Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp và mất an toàn đê bao tại tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Long An.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục