Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ nhiệt độ giảm sâu, mưa dông 3 ngày liên tiếp

Dự báo thời tiết ngày 24/5: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm 23/5 đến ngày 25/5 ở các tỉnh miền Bắc chấm dứt, trời chuyển mát và có mưa dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 24/5: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm 23/5 đến ngày 25/5 ở các tỉnh miền Bắc chấm dứt, trời chuyển mát và có mưa dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ nhiệt độ giảm sâu, mưa dông 3 ngày liên tiếp 1

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Ảnh minh họa

Theo tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hôm nay (23/5), khu vực phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ. Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ từ 35-36 độ C.

Tuy nhiên, đợt nắng nóng này chỉ kéo dài đến hết ngày nay, vì dự báo đêm nay, một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ tràn về gây mưa rào và dông trên diện rộng khắp các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa, sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh từ chiều tối và đêm 23/5 đến ngày 25/5 ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ chiều và đêm 24-27/5 có mưa rào và rải rác có dông, phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 24/5, gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ ngày 24/5 các tỉnh miền Bắc trời chuyển mát, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 26-29 độ C.

Khu vực Hà Nội, từ đêm 23/5 đến ngày 25/5 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ chiều và đêm 25/5 trời chuyển mát với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 27-29 độ C.

Từ trưa và chiều ngày 24/5, ở Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 4, sau tăng lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục