Thời tiết ngày 9/1: Nhiệt độ Miền Bắc giảm mạnh

(Tinmoi.vn) Thời tiết ngày hôm nay 9/1, khu vực miền Bắc khiến cho nhiệt độ giảm sâu và có lúc có mưa nhỏ vài nơi, thủ đô Hà Nội, các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm.

(Tinmoi.vn) Thời tiết ngày hôm nay 9/1, khu vực miền Bắc khiến cho nhiệt độ giảm sâu và có lúc có mưa nhỏ vài nơi, thủ đô Hà Nội, các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm.

Video dự báo thời tiết trong ngày: (Đọc chi tiết tại đây)

Thông tin cảnh báo trong ngày

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, các tỉnh phía đông Bắc Bộ trời chuyển rét đậm, trời âm u cả ngày và có lúc có mưa nhỏ, nhiệt độ cao nhất trong ngày dự báo không vượt quá mức 18 độ C, đến đêm nhiệt độ tiếp tục giảm xuống mức 12 – 15 độ C. Với các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị trời vừa rét lại có mưa nên nhiệt độ giảm 8 – 10 độ C so với ngày hôm qua và phổ biến 16 – 19 độ C ban ngày và về đêm là 13 – 16 độ C.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ phổ biến 23 – 26 độ C, có nơi 26 – 29 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục xuất hiện sương mù vào sáng sớm, trưa chiều giảm mây hửng nắng, nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 26 – 29 độ C, Nam Bộ 29 – 32 độ C.

Không khí lạnh dồn xuống sâu hơn nên vùng thời tiết xấu trên biển cũng mở rộng hơn, cường độ gió đông bắc ngày càng mạnh. Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, biển động. Với các vùng biển phía Nam từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, khu vực nam Biển Đông và quần đảo Trường Sa gió mạnh cấp 5, có mưa dông kèm theo nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh.

Tổng hợp (Tinmoi/Seatimes)


Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục