Tin mới

Thông tấn Triều Tiên: Ông Kim Jong-un nhận lời thăm Mỹ

Thứ tư, 13/06/2018 15:47

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho hay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhận lời mời tới thăm Nhà Trắng của Tổng thống Trump.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho hay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhận lời mời tới thăm Nhà Trắng của Tổng thống Trump.

Hôm 13/6, Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay 13/6 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận lời mới tới thăm Bình Nhưỡng và đáp lại, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng đồng ý lời mời tới thăm Washington.

"Đồng chí Kim Jong-un đã mời Tổng thống Trump đến thăm Bình Nhưỡng vào thời điểm thích hợp và Tổng thốngTrump đã mời đồng chí Kim Jong-un đến thăm Mỹ. Hai nhà lãnh đạo đã vui vẻ nhận lời mời của nhau", KCNA nói trong một báo cáo về cuộc họp của hai nhà lãnh đạo tại Singapore hôm thứ Ba.

Thông tấn Triều Tiên: Ông Kim Jong-un nhận lời thăm Mỹ 1

Cái bắt tay lịch sử ông Kim Jong un và ông Donald Trump trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra ngày 12/6 tại Singapore.

Các lời mời được đưa ra trong khuôn khổ hội đàm thượng đỉnh giữa 2 nhà lãnh đạo tại Singapore vào hôm 12/6.

Theo KCNA, Tổng thống Trump bày tỏ “ý định ngừng các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn Quốc mà Triều Tiên coi là khiêu khích, đề nghị bảo đảm an ninh cho Triều Tiên và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào nước này cùng với các tiến bộ trong việc cải thiện quan hệ song phương thông qua đối thoại và đàm phán”.

Giang Trần (tổng hợp)

Từ khóa: Ông Kim Jong-un