Thông tấn Triều Tiên xác nhận ông Kim Jong-un tới Việt Nam bằng tàu hỏa

Rạng sáng nay (24/2), hãng thông tấn KCNA đã xác nhận thông tin ông Kim Jong-un tới Việt Nam bằng tàu hỏa.

Rạng sáng nay (24/2), hãng thông tấn KCNA đã xác nhận thông tin ông Kim Jong-un tới Việt Nam bằng tàu hỏa.

Thông tấn Triều Tiên xác nhận ông Kim Jong-un tới Việt Nam bằng tàu hỏa 1

Ảnh: KCNA

Reuters dẫn nguồn KCNA đưa tin, Triều Tiên lần đầu tiên lên tiếng xác nhận cuộc họp thượng đỉnh lần thứ hai giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vào hôm nay, 24/2, chỉ vài ngày trước khi sự kiện diễn ra, dự kiến tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam. 

Theo hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên, ông Kim Jong-un đã rời Bình Nhưỡng bằng tàu hỏa vào chiều 23/2, với sự tháp tùng của các quan chức cấp cao. 

Phái đoàn tháp tùng ông Kim có sự góp mặt của những gương mặt  từng tham dự các cuộc đàm phán mở rộng hồi năm ngoái giữa lãnh đạo 2 nước tại Singapore, bao gồm Đặc phái viên Triều Tiên Kim Yong Chol, Phó Chủ tịch Ủy ban TW Đảng Lao động Triều Tiên Ri Su Yong và Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho. Em gái ông Kim Jong-un, Kim Yo Jong, cũng sẽ đi cùng. 

Theo KCNA, ông Kim cũng sẽ thực hiện chuyến thăm chính thức tới Việt Nam.

Trước đó, trang NK News cũng cho biết, đoàn tàu được cho là chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tiến vào địa phận Trung Quốc qua chiếc cầu Hữu nghị Trung-Triều vào khoảng 21h20 (theo giờ Bắc Kinh).

Các nhân viên an ninh của Trung Quốc đã được bố trí dày đặc ở khu vực lân cận, và khách sạn nằm cạnh ga Đan Đông đã tạm ngưng phục vụ khách trước khi đoàn tàu này đến.

Một người dân địa phương cho biết con tàu này dài hơn và di chuyển chậm hơn so với các loại tàu hỏa du lịch dân sự. Người này cũng cho biết các cửa sổ trên tàu đều phủ đen, và đoàn tàu chỉ bật đèn pha khi qua cầu.

Hãng thông tấn nhà nước TASS của Nga dẫn một nguồn tin ngoại giao Triều Tiên cho biết, đoàn tàu được cho chở ông Kim Jong-un sẽ đi qua địa phận Trung Quốc để tới Việt Nam. Tổng cộng quãng đường và thời gian di chuyển sẽ vào khoảng 4.500 km và hơn 48 giờ từ Bình Nhưỡng tới Hà Nội.

Cuộc gặp thượng đỉnh của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ diễn ra vào hai ngày 27, 28/2 tới. Trong vài ngày gần đây, phía Mỹ đã điều các vận tải cơ C-17 chuyển các trang thiết bị phục vụ Tổng thống Trump tới Hà Nội. Trong khi đó, phía Triều Tiên vẫn giữ im lặng về lịch trình của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Đức Hoà (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục