Thông tin mới vụ hộ dân miền núi nhận hóa đơn tiền điện hơn 16 triệu đồng

Sau khi để xảy ra sự việc một hộ dân miền núi bị nâng tiền điện lên gấp 32 lần với số tiền hơn 16 triệu đồng, Công ty điện lực Nghệ An đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Liên quan đến sự việc một khách hàng huyện Quỳ Châu, Nghệ An bị tính nhầm tiền điện lên 32 lần, ngày 25/6, ông Bành Hồng Hiển - Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An (Thuộc chi nhánh Công ty Điện lực Miền Bắc) đã ký quyết định tạm đình chỉ chức vụ ông Trương Quang Định - Giám đốc Điện lực huyện Quỳ Châu.

Thông tin mới vụ hộ dân miền núi nhận hóa đơn tiền điện hơn 16 triệu đồng 1

Quyết định tạm đình chỉ công tác với Giám đốc điện lực Quỳ Châu.

Theo tin tức trên Tổ quốc, ông Định bị đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 24/6 để phục vụ công tác điều tra các nguyên nhân dẫn đến sai sót trong việc ghi chỉ số, phát hành hóa đơn và phúc tra tiền điện.

Hiện Công ty điện lực Nghệ An cũng đã có báo cáo gửi Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc về vụ việc.

Trước đó, theo tin tức trên Dân Trí, ngày 24/6, ông Trương Quang Định, Giám đốc điện lực Qùy Châu (Nghệ An) xác nhận, đơn vị đang xử lý vụ việc một hộ dân tại xã Kim Sơn (huyện Quế Phong) bị nhầm lẫn hóa đơn tiền điện lên tới 16 triệu đồng trong tháng 6.

Thông tin mới vụ hộ dân miền núi nhận hóa đơn tiền điện hơn 16 triệu đồng 2

Hóa đơn tiền điện sau khi điều chỉnh lại. Ảnh: Chụp màn hình.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Điện lực Quỳ Châu đã tính toán lại và thông báo ngay cho hộ dân là tiền điện tháng 6/2020 chỉ hơn 500.000 đồng. Như vậy, số tiền chênh lệch lên tới 30 lần. Điện lực Qùy Châu sẽ trực tiếp đến hộ dân này xin lỗi về sự việc. Đồng thời, sẽ làm rõ và có kỷ luật nghiêm đối với cán bộ gây nên sai sót.

“Nguyên nhân dẫn đến sai sót này là do nhân viên ghi số điện nhập nhầm chỉ số để làm hóa đơn. Sau khi phát hiện sự việc này, Điện lực Quỳ Châu cũng cho kiểm tra lại toàn bộ hóa đơn trên địa bàn và không phát hiện sai sót cũng như đột biến nào khác về chỉ số điện”, ông Định nói.

Những ngày gần đây, nhiều người dân bị nhầm lẫn số tiền điện tăng cao bất thường, EVN cho biết sẽ lập đoàn công tác để kiểm tra.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục