Tin mới

Thủ đoạn lừa đảo tinh vi bị máy đếm tiền phát hiện để ‘ăn gian’ tiền gửi

Thứ năm, 01/04/2021, 15:26 (GMT+7)

Để thực hiện thủ đoạn này, một khách hàng đã nhét một tờ 10 nghìn đồng vào giữa những tờ 500 nghìn đồng vì nghĩ máy đếm tiền không “nhận ra”.

Trong thời đại mới, việc người dân mang tiền đi gửi ngân hàng đã không còn hiếm. Mọi người gửi tiền vào các sổ tiết kiệm từ vài chục triệu đến cả tỷ đồng. Việc gửi một số tiền lớn cùng một lúc khiến nhân viên ngân hàng không thể đếm tay như thông thường mà cần sử dụng các loại máy đếm tiền hiện đại. Tuy nhiên máy đếm tiền đôi khi xảy ra lỗi, dẫn đến tình trạng nhiều đối tượng trà trộn tiền thật, tiền giả để thực hiện hành vi lừa đảo.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chuyện dùng chiêu trò đi lừa đảo ngày nay đã không còn hiếm. Tuy nhiên mới đây, câu chuyện của một nhân viên ngân hàng được chia sẻ khiến Cộng đồng mạng càng thêm cảnh giác. Cụ thể, trong đoạn clip. Nhân viên ngân hàng hoàn thành thủ tục cho khách hàng. 

Trong công đoạn gần cuối, nhân viên ngân hàng thực hiện thao tác đếm tiền bằng máy. Trong đoạn clip là 1 tập tiền 500 nghìn, tuy nhiên đang chạy được 1 nửa thì máy bất ngờ bị kẹt. Lúc này, khi nhân viên nhìn kĩ thì phát hiện ra có lẫn một tờ tiền 10 nghìn đồng ở trong cọc tiền này.

Sau khi lấy tờ tiền 10 nghìn bị “trà trộn”, máy tiếu tục chạy bình thường. Đây có lẽ là chiêu thức của vị khách hàng, không nghĩ máy đếm tiền có thể “thông minh” đến vậy, nhận ra sự khác biệt giữa các loại tiền. Nhân viên ngân hàng đã để hẳn tờ 10 nghìn đồng ra ngoài cho vị khách và nhắc nhở: “Vậy là còn thiếu 490 nghìn chị nhé.”

Ảnh: chụp màn hình
Ảnh: chụp màn hình

Đây không phải trường hợp đầu tiên, trước đó, cơ quan chức năng cũng từng vạch trần thủ đoạn lừa máy đếm tiền bằng cách dùng hai tờ tiền 20 nghìn đồng và 500 nghìn đồng cắt đôi rồi ghép nửa tờ này vào nửa tờ kia để máy không nhận ra. Song với công nghệ hiện đại với nhiều tính năng tối ưu, máy đếm tiền bây giờ đã có thể khắc phục gần như các vấn đề như phân biệt tiền giả, tiền siêu giả hay phân biệt loại tiền.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: lừa đảo