Thu giữ hàng trăm hộp pháo Trung Quốc

(Tinmoi.vn) Ngày 6/2, cơ quan công an huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã phối hợp với các đơn vị địa phương phát hiện và thu giữ của hai cơ sở dịch vụ kinh doanh hàng trăm hộp pháo với đầy đủ các thể loại.

 

 

 

(Tinmoi.vn) Ngày 6/2, cơ quan công an huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã phối hợp với các đơn vị địa phương phát hiện và thu giữ của hai cơ sở dịch vụ kinh doanh hàng trăm hộp pháo với đầy đủ các thể loại.

 

Ngày 6-2, Công an huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, cho biết đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng công an các địa phương tổ chức đợt kiểm tra phòng chống cháy nổ trên địa bàn trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014. Qua đó, đã phát hiện có 2 cơ sở dịch vụ và kinh doanh đã mua bán pháo nổ trái phép.

Thu giữ hàng trăm hộp pháo Trung Quốc 5

Số pháo nổ vừa được Công an thị trấn Tịnh Biên thu giữ tại tiệm Net của ông Phạm Tiến Thống.

 

Tại cơ sở dịch vụ Net của gia đình ông Phạm Tiến Thống (ngụ thị trấn Tịnh Biên), lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện nơi đây tàng trữ 172 hộp pháo, viên pháo các loại.

Tại khu vực bán hàng của bà Phan Thị Tuyền (ngụ thị trấn Chi Lăng) cũng tàng trữ 1,5 kg pháo nổ các loại.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận toàn bộ số pháo trên đều là hàng của Trung Quốc và do hám lợi nên những người này đã qua Campuchia mua về bán kiếm lời.

Trước đó, đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Thanh Chương đã phát hiện 3 thanh niên điều khiển 2 chiếc xe máy chở sau một túi xách có biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức, tổ tuần tra đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Kiểm tra chiếc va ly, lực lượng CSGT phát hiện bên trong có chứa 10 hộp pháo thăng thiên, 20 quả pháo Ông Sư, 94 quả pháo bi. Tổng trọng lượng pháo các đối tượng vận chuyển là 18,2kg pháo nổ.

Thu giữ hàng trăm hộp pháo Trung Quốc 6

Gần 20kg pháo được cơ quan chức năng bắt giữ.

 

Tại cơ quan chức năng, 3 thanh niên khai tên: Hà Huy Tuyên (SN 1992, trú tại xóm Tân Hòa 1, xã Thanh Lâm, Thanh Chương; hiện đang là sinh viên trường dạy nghề số 4 - Bộ quốc phòng); Nguyễn Công Đạt (SN 1985); Nguyễn Tiến Chiến (SN 1991, trú tại xóm Tiên Cầu, xã Thanh Giang, Thanh Chương). Các đối tượng khai nhận mua số pháo trên từ TP.Vinh về để nổ trong dịp tết.

Tổ tuần tra đã lập biên bản phạm tội quả tang về hành vi vận chuyển pháo nổ trái phép, tạm giữ phương tiện, niêm phong toàn bộ số pháo trên chuyển đội CSĐT tội phạm hình sự xử lý theo quy định.

PV Tổng hợp

Tinmoi/ nguoiduatin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục