Tin mới

Thủ tướng đồng ý tạm dừng mua thuốc điều trị cho tình huống 10.000 người mắc Covid-19

Thứ năm, 30/04/2020, 19:25 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc tạm dừng mua sắm thuốc điều trị cho tình huống 10.000 người nhiễm Covid-19.

Theo tin tức từ báo Chính Phủ, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về một số kiến nghị của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, Thủ tướng đồng ý tạm dừng mua sắm thuốc điều trị cho tình huống 10.000 người nhiễm Covid-19. Các địa phương cần có cơ số dự phòng thuốc phục vụ điều trị phục vụ phòng, chống dịch.

Trường hợp khó khăn, Thủ tướng yêu cầu các địa phương báo cáo Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 để trình Thủ tướng xem xét, chỉ đạo.

Thủ tướng đồng ý tạm dừng mua thuốc điều trị cho tình huống 10.000 người mắc Covid-19 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh internet

Thủ tướng Chính phủ giao Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ động quyết định một số đơn vị chưa đủ năng lực xét nghiệm hoặc có quá nhiều mẫu cần xét nghiệm được đặt hàng các đơn vị y tế khác có đủ năng lực (cả công lập và tư nhân) để thực hiện việc xét nghiệm COVID-19 đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

Tối cùng ngày, Bộ Y tế cũng cho biết, đã 2 tuần trôi qua, Việt Nam không ghi nhận thêm ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số ca bệnh được phát hiện, điều trị ở Việt Nam là 270.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 34.836, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 316 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 6.700 người; còn 27.820 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news