Tin mới

Thủ tướng: 'Nhà nào ở nhà đó, phải dập bằng được các ổ dịch Covid-19'

Thứ hai, 30/03/2020, 17:27 (GMT+7)

"Tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thông điệp và nhấn mạnh.

Thông tin mới nhất từ Dân tríThanh Niên đưa tin về cuộc họp chiều ngày 30/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp của Thường trực Chính phủ, thảo luận các biện pháp chống Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết Thủ tướng đốc thúc tiếp tục "thần tốc" trong chống dịch, cương quyết dồn mọi nguồn lực dập các ổ dịch, nhất là ổ dịch đã phát hiện như Công ty Trường Sinh, Bệnh viện Bạch Mai, quán bar Buddha, không để rơi vào thế bị động.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp chiều 30/3 (ảnh Thanh Niên)

Thủ tướng đề nghị cuộc họp thảo luận một số vấn đề như: có cần thành lập thêm bệnh viện dã chiến hay không, huy động sẵn sàng là bao nhiêu, các phương án đối với thủ đô…

Hiện tại đang là giai đoạn dịch diễn biến phức tạp nên hội nghị toàn quốc của Chính phủ với các địa phương để thảo luận các giải pháp chuẩn bị cho giai đoạn hậu Covid-19 tạm thời dừng lại để tập trung quyết liệt cho công tác chống dịch. Ngay cả phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 trong ít ngày tới cũng chủ yếu họp trực tuyến với các Bộ trưởng.

"Chúng ta chưa công bố tình trạng phong tỏa, nhưng thực tế, việc di chuyển qua lại các tỉnh còn quá đông. Còn tình trạng ở một số nơi người dân di chuyển, ra đường nhiều, có thể gây nguy cơ lây nhiễm lớn.

Do đó, trừ trường hợp đặc biệt, công vụ đặc biệt hoặc là các bệnh viện, cửa hàng, siêu thị, cơ sở sản xuất phục vụ nhân dân còn nói chung là cần yêu cầu người dân ở nhà, làm việc trực tuyến.

Việc này phải thực hiện cương quyết và không do dự. Tinh thần là tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó và nhà nào ở nhà đó", Thủ tướng nhấn mạnh.

Buổi họp Thường trực Chính phủ chiều 30/3 (ảnh Dân trí)

Thủ tướng cũng yêu cầu, trừ các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, các bệnh viện, nơi sản xuất phục vụ nhân dân, Thủ tướng yêu cầu đóng cửa các dịch vụ không cần thiết. Các cơ quan, đơn vị cần bố trí người làm việc trực tuyến tại nhà trong nửa tháng tới, trừ những bộ phận đầu não phải trực.

Thủ tướng nhấn mạnh, dù là giai đoạn vàng nhưng nếu không có biện pháp mạnh, thần tốc thì không thể đạt được thành công.

Cũng theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, hiện thế giới đã có khoảng 40.000 người thiệt mạng do dịch. Còn tại trong nước, đến thời điểm này có 194 trường hợp mắc Covid-19, 52 trường hợp đã khỏi bệnh. 5 tỉnh, thành phố có số ca mắc cao nhất gồm: Hà Nội (73 ca), TP HCM (47 ca).

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news