Thủ tướng Singapore ấn tượng về phong cách tận tâm, tận lực của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thủ tướng Lý Hiển Long chia sẻ bản thân ông đã có dịp hội kiến với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, mới đây nhất là tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN, diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11-13/9.

Thủ tướng Lý Hiển Long chia sẻ bản thân ông đã có dịp hội kiến với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, mới đây nhất là tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN, diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11-13/9.

Sáng 26/9, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã tới Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đại sứ quán cũng mở sổ tang để bạn bè quốc tế và kiều bào tới viếng.

Thủ tướng Singapore ấn tượng về phong cách tận tâm, tận lực của Chủ tịch nước Trần Đại Quang 1

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: Xuân Vịnh/TTXVN

 

Theo TTXVN, bày tỏ nỗi tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Lý Hiển Long đặt bút ghi vào sổ tang với nội dung: "Tôi xin được chia buồn sâu sắc với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã cống hiến cả cuộc đời mình phục vụ đất nước, nâng cao cuộc sống người dân cũng như tăng cường vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Ông cũng là người luôn ủng hộ mạnh mẽ làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Singapore và sẽ luôn được nhớ tới như là một người bạn vô cùng gần gũi của Singapore. Người dân Singapore xin được chia sẻ nỗi đau mất mát quá lớn này của nhân dân Việt Nam."

Thay mặt Chính phủ, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương bày tỏ sự cảm kích tấm lòng của Thủ tướng Lý Hiển Long và nhân dân Singapore, đồng thời khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước luôn được Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng như lãnh đạo Đảng, Chính phủ Việt Nam quan tâm đặc biệt và dày công vun đắp.

Thủ tướng Lý Hiển Long chia sẻ bản thân ông đã có dịp hội kiến với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, mới đây nhất là tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN, diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11-13/9.

Ông rất ấn tượng về phong cách tận tâm, tận lực trong công việc và vì đất nước của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Singapore đang phát triển cả chiều rộng và chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời bày tỏ mong muốn Chính phủ và nhân dân Việt Nam vượt qua sự mất mát này để tiếp tục thúc đẩy xây dựng quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Trước đó sáng ngày 24/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cũng tổ chức Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã tới đặt vòng hoa và viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thủ tướng Singapore ấn tượng về phong cách tận tâm, tận lực của Chủ tịch nước Trần Đại Quang 2
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Theo VOV, bày tỏ nỗi tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Prayut Chan-ocha đặt bút ghi vào sổ tang: "Thay mặt chính phủ và người dân Thái Lan, tôi xin bày tỏ sự cảm thông và gửi lời chia buồn sâu sắc với chính phủ và người dân Việt Nam trước sự ra đi của Ngài Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Những đóng góp của Ngài với Việt Nam và ASEAN sẽ luôn được ghi nhớ và trân quý bởi tất cả chúng ta".

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha ghi sổ tang.

Thay mặt Chính phủ, Nhà nước, Nhân dân Việt Nam và gia quyến cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng đã bày tỏ sự cảm kích tấm lòng của Thủ tướng Prayut Chan-ocha và nhân dân Thái Lan.

Đại sứ cũng cảm ơn Thủ tướng Chan-ocha về việc chỉ thị cho các cơ quan công sở để cờ rủ để tưởng niệm trong 3 ngày và đích thân đến viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha chia sẻ, bản thân ông đã có dịp hội kiến với cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang và ấn tượng về phong cách tận tâm, tận lực trong công việc và vì đất nước của cố Chủ tịch nước. Thủ tướng Thái Lan cho biết quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan đang trong giai đoạn tốt đẹp nhất, phát triển trên tất cả các mặt. Thủ tướng Thái Lan mong muốn chính phủ và nhân dân Việt Nam vượt qua sự mất mát này để tiếp tục thúc đẩy xây dựng quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục