Tin mới

Thủ tướng: 'Tất cả các cấp không phải ra Hà Nội để mang quà biếu Tết'

Thứ ba, 31/12/2019, 13:50 (GMT+7)

Trong bài phát biểu kết luận và chỉ đạo hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương sáng 31/12, Thủ tướng lưu ý, tất cả các cấp không phải ra Hà Nội để mang quà biếu Tết, xe ùn ùn tới các nhà lãnh đạo không phải là tốt mà ngược lại.

Trong phát biểu kết luận tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, Tết đã đến, gần 1 tháng nữa, các cấp, các ngành, cơ quan chức năng, các địa phương không để thiếu hàng, kể cả thịt lợn, không được đẩy giá lên.

Thủ tướng: 'Tất cả các cấp không phải ra Hà Nội để mang quà biếu Tết' 1

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng lãnh đạo nhiều cơ quan TƯ tham dự hội nghị. Ảnh: VGP

"Chúng ta lo đảm bảo cho mọi nhà, mọi người đều có Tết, có Chính sách cho người nghèo, đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa", Thủ tướng nhấn mạnh và cũng đặc biệt lưu ý đảm bảo an ninh trật tự an toàn cho người dân trong dịp Tết. Những băng cướp, ổ nhóm ảnh hưởng thì cương quyết dẹp bỏ.

"Tôi đề nghị Bộ trưởng Công an có chỉ đạo quyết liệt để người dân an toàn hơn trong dịp Tết này", Thủ tướng chỉ đạo.

Ngoài ra, Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu chủ động trong việc lo cho vấn đề nông nghiệp, thiếu nước trong mùa hạn tới.

"Tôi cũng lưu ý các đồng chí, theo chủ trương của Ban Bí thư và Thủ tướng, không tranh thủ dịp Tết này để cấp dưới biếu quà cấp trên. Tất cả các đồng chí đều phải nêu gương, tất cả các cấp không phải chạy ra Hà Nội để mang quà biếu, để xe ùn ùn tới các nhà lãnh đạo không phải là cái tốt mà ngược lại", Thủ tướng lưu ý.

Thủ tướng đề nghị ngay trong ngày mai Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch - đầu tư phải hoàn thiện nghị quyết, để chiều mai Thủ tướng có thể ký được Nghị quyết 01 và 02, các địa phương có chương trình hành động ngay, không để "nước đến chân mới nhảy và việc hôm nay để ngày mai".

Thủ tướng cũng yêu cầu, sau đó các địa phương và bộ ngành có chương trình hành động để triển khai nghị quyết ngay đầu năm, ngay quý 1, không để "nước đến chân mới nhảy, việc nay chớ để ngày mai".

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news