Thực hiện 25 vụ cướp trót lọt dưới hình thức "đánh tới tấp rồi cướp"

Với thủ đoạn dàn cảnh có người thân bị đánh, tìm cách trả thù rồi chặn đường đánh phủ đầu “con mồi” để tạo tình huống giả đánh lạc hướng người dân xung quanh để cướp tài sản, băng nhóm này đã khai nhận thực hiện 25 vụ cướp.

Với thủ đoạn dàn cảnh có người thân bị đánh, tìm cách trả thù rồi chặn đường đánh phủ đầu “con mồi” để tạo tình huống giả đánh lạc hướng người dân xung quanh để cướp tài sản, băng nhóm này đã khai nhận thực hiện 25 vụ cướp.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, VietNamNet và Tri Thức Trực Tuyến, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) xác nhận vừa triệt phá một băng cướp cực kỳ nguy hiểm, gây ra khoảng 25 vụ trên nhiều địa bàn.

Thực hiện 25 vụ cướp trót lọt dưới hình thức 'đánh tới tấp rồi cướp' 1

Nhóm cướp bị các trinh sát đeo theo dấu vết. Ảnh: VietNamNet

Các nghi can bị công an tạm giữ gồm: Phạm Hoàng Ngọc Châu (tự Bi, SN 1995), Nguyễn Anh Tuấn (tự Quẹo, SN 1991, cùng ngụ Q.Bình Thạnh) và đang truy xét 2 đồng bọn chung băng nhóm là Lê Duy Khánh (tự Chỉa, SN 1992, quê Ba Rịa – Vũng Tàu, tạm trú Q.Bình Thạnh), cùng đối tượng có biệt danh Tý “sport”.

Thông tin từ cơ quan điều tra, trước đó, đơn vị tiếp nhận nhiều tin tố giác tội phạm của người dân.

Những người tố giác khi cho biết về nhóm đối tượng này đều thấy có điểm chung là trong lúc đi đường bất ngờ bị một nhóm thanh niên đi xe máy đuổi theo, chặn lại gây sự với lý do: “Mày đánh em tao”. Ngay sau đó, cả hội xông đến đánh, đấm đá, túi bụi nạn nhân.

Nhiều người đi đường chứng kiến nhưng nghĩ 2 bên đang giải quyết nhu cầu cá nhân nên “ngại” không can thiệp. Nhóm đối tượng lợi dụng lúc xô xát đã móc túi lấy của nạn nhân điện thoại di động, ví tiền và các loại tài sản khác rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Qua theo dõi, ngày 22/6, khi các đối tượng đang dở thủ đoạn trên để cướp giật tại quận Thủ Đức thì bị trinh sát ập đến bắt được 2 tên giấu dao trong người.

Tại cơ quan điều tra chúng khai Phạm Hoàng Ngọc Châu (22 tuổi), Nguyễn Anh Tuấn (26 tuổi) đều ở quận Bình Thạnh.

Qua đấu tranh làm rõ các vụ cướp đã xảy ra, hai tên Châu và Tuấn khai nhận cùng đồng bọn đã gây ra các vụ cướp nói trên.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục