Thực hư nghi án “cướp ôtô chở vàng” giữa ban ngày ở Hà Nội

Khi ông Phi (chủ tiệm vàng Phi Đoan) để chiếc xe ngoài đường đi vào nhà, kẻ lạ mặt đã nhanh chóng leo lên xe nổ máy tẩu thoát. Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, trên xe không có tiền và vàng như một số thông tin trên mạng.

Khi ông Phi (chủ tiệm vàng Phi Đoan) để chiếc xe ngoài đường đi vào nhà, kẻ lạ mặt đã nhanh chóng leo lên xe nổ máy tẩu thoát. Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, trên xe không có tiền và vàng như một số thông tin trên mạng.

Trao đổi trên báo Tiền Phong, Đại tá Vương Tiến Dũng, Trưởng Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, khoảng 7h ngày 7/1, khi ông Vũ Đức Phi (ở 77 phố Bế Văn Đàn, chủ tiệm vàng Phi Đoan) để chiếc xe ngoài đường đi vào nhà, kẻ lạ mặt đã nhanh chóng leo lên xe nổ máy tẩu thoát.

Đến khoảng 10h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy chiếc xe ô tô địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông.

Đại tá Vương Tiến Dũng cho biết, trên xe ô tô không có tiền và vàng như một số thông tin trên mạng. Ông Dũng nhận định, có thể kẻ trộm có ý định trộm tiền và vàng nhưng lục soát chiếc xe không có gì nên bỏ lại.

Thực hư nghi án “cướp ôtô chở vàng” giữa ban ngày ở Hà Nội 1

Cửa hàng vàng Phi Đoan - Ảnh: Dân Việt

Đại tá Dũng cũng đặt nghi vấn về khả năng mâu thuẫn làm ăn giữa các hộ kinh doanh vàng tại phố Bế Văn Đàn là nguyên nhân dẫn đến sự việc trên.

Trước đó, theo thông tin trên báo Dân Trí, khoảng 7h sáng 7/1, ông Vũ Đức Phi  mang thùng vàng và tiền ra ô tô để chở ra tiệm vàng Phi Đoan của gia đình cách đó chừng 500m. Sau khi đưa thùng vàng lên xe ô tô, ông Phi quay vào nhà.

Ngay khi ông Phi vào nhà, một thanh niên bất ngờ nhảy lên xe ô tô phóng đi mất. Ông Phi quay ra không thấy xe đâu đã hô hoán mọi người đuổi theo nhưng không kịp.

Thực hư nghi án “cướp ôtô chở vàng” giữa ban ngày ở Hà Nội 2

Chiếc xe ô tô bị bỏ lại dưới chân cầu vượt Phú Lương - Ảnh Khánh An/ Vnmedia

Báo Dân trí cũng dẫn lời ông Vũ Thiên Kỳ, bố ông Phi, cho hay, thời điểm trên, cụ Kỳ đang dọn hàng nước. Thấy người lên lái xe, cụ Kỳ nghĩ là con cháu trong nhà nên không để ý. Cho đến khi ông Phi hô hoán, cụ Kỳ và mọi người mới biết kẻ xấu đã lái xe đi mất.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Phi đã đến cơ quan công an trình báo.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục