Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Chính phủ Nhật Bản ủng hộ quyết định của ông Trump

Sau khi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều kết thúc, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố Nhật Bản và Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong thời gian tới để giải quyết vấn đề Triều Tiên đặc biệt là vấn đề công dân Nhật bị bắt cóc.

Sau khi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều kết thúc, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố Nhật Bản và Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong thời gian tới để giải quyết vấn đề Triều Tiên đặc biệt là vấn đề công dân Nhật bị bắt cóc.

Theo tin tức từ VOV, ngày 28/2, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết, Chính phủ Nhật Bản hi vọng Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên diễn ra tại Việt Nam sẽ đưa đến giải pháp cho các vấn đề có liên quan đến Bình Nhưỡng, trong đó có vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc.

Ông Suga hi vọng, các cuộc thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ mở đường cho việc giải quyết các vấn đề như Triều Tiên bắt cóc công dân Nhật Bản, cũng như chương trình hạt nhân và tên lửa.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Chính phủ Nhật Bản ủng hộ quyết định của ông Trump 1

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trả lời phỏng vấn tại Tokyo. Ảnh AP

Thông tin từ PV TTXVN tại Tokyo cho biết, Thủ tướng Abe cũng cho biết, Tokyo ủng hộ quyết định của Tổng thống Trump không nhượng bộ dễ dàng với Triều Tiên và tiếp tục các cuộc đàm phán mang tính xây dựng để thúc giục Triều Tiên có các bước đi cụ thể trong vấn đề phi hạt nhân hóa.

Thủ tướng Nhật Bản cũng xác nhận Tổng thống Trump đã đề cập tới vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc trong hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cùng quan điểm này, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono nhận định Tổng thống Trump đã yêu cầu Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn, phá hủy các loại tên lửa nhưng đã không được Bình Nhưỡng đáp ứng. Theo đó, ông Kono khẳng định Tokyo ủng hộ mạnh mẽ quyết định của Tổng thống Trump, đồng thời cho rằng cộng đồng quốc tế cần đoàn kết và tiếp tục các nỗ lực giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Do vậy, Tokyo đánh giá cao quyết định của Tổng thống Trump, cho rằng điều này thể hiện rõ thông điệp rằng nếu Triều Tiên không thực hiện phi hạt nhân thì sẽ không nhận được sự nới lỏng trong lệnh cấm vận với nước này.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục