Thụy Sĩ: Cảnh sát chọn Hyundai Kona làm xe tuần tra

Cảnh sát thuộc bang St.Gallen, Thụy Sĩ mới đây đã sử dụng 13 chiếc Hyundai Kona Electric phiên bản chạy điện 2019 làm xe tuần tra.

Trang Autoblog đưa tin cho hay mới đây 13 chiếc Hyundai Kona Electric phiên bản chạy điện 2019  đã gia nhập vào đội xe tuần tra cảnh sát bang St.Gallen, Thụy Sĩ.

Trong số 13 chiếc xe này có 5 chiếc Kona Electric 2019  được trang trí decal phản quang màu cam trên nền sơn trắng, gắn thêm các chi tiết như: đèn cảnh sát màu xanh, còi hụ và bộ đàm cảnh sát… để làm xe tuần tra.

Thụy Sĩ: Cảnh sát chọn Hyundai Kona làm xe tuần tra 1

13 chiếc Hyundai Kona Electric phiên bản chạy điện 2019. Ảnh: Autoblog

Ngoài ra, 8 chiếc còn lại là xe nguyên bản nhằm phục vụ cho những hoạt động khác của cảnh sát thuộc bang này.

Hãng Hyundai  cho biết sau một quy trình lựa chọn cũng như kiểm tra nghiêm ngặt, mẫu Hyundai Kona Electric 2019 đã được cảnh sát bang St.Gallen, Thụy Sĩ lựa chọn.

Thụy Sĩ: Cảnh sát chọn Hyundai Kona làm xe tuần tra 2

Đây là mẫu xe được thiết kế với 5 chỗ ngồi và trang bị động cơ thân thiện với môi trường. Ảnh: Autoblog

Đây là mẫu xe được thiết kế với 5 chỗ ngồi và được trang bị động cơ thân thiện với môi trường, cho tổng công suất lên 201 mã lực.

Những gì được công bố trong thông số cho thấy Kona Electric 2019 có khả năng chạy được 449 km sau mỗi lần sạc, theo tiêu chuẩn WLTP.

Phía đại diện cảnh sát bang St. Gallen xác nhận so với xe thông thường thì giá ô tô điện có cao hơn một chút, giá tiêu chuẩn là  46.990 franc Thụy Sĩ, tương đương gần 50.000 USD. So với Tesla Model 3, Hyundai Kona có lẽ hợp lý hơn về mặt kinh tế.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục