Tin mới

Tịch thu 114.000 viên thuốc "thần dược" không rõ nguồn gốc của cụ bà 72 tuổi

Chủ nhật, 04/03/2018 15:00

Nhiều bệnh nhân bị tiểu đường nhập viện trong tình trạng nguy kịch tính mạng cho biết đã uống thuốc hạ đường huyết gia truyền của cụ bà Xuyến bán cho.

Nhiều bệnh nhân bị tiểu đường nhập viện trong tình trạng nguy kịch tính mạng cho biết đã uống thuốc hạ đường huyết gia truyền của cụ bà Xuyến bán cho.

Tin tức trên Lao ĐộngNgười Lao Động đăng tải, đoàn kiểm tra hành nghề Y dược quận Ô Môn (TP Cần Thơ) vừa kiểm tra, tịch thu hơn 114.000 viên thuốc đông dược của bà Lâm Kim Xuyến (72 tuổi) không rõ nguồn gốc xuất xứ và hoá đơn chứng từ tại cơ sở bán thuốc đông dược trên địa bàn phường Phước Thới.

Tịch thu 114.000 viên thuốc 'thần dược' không rõ nguồn gốc của cụ bà 72 tuổi 1

Số thuốc đông dược không rõ nguồn gốc của cơ sở bà X. Ảnh: Báo Cần Thơ 

Cơ sở này không có bảng hiệu, không có giấy phép hoạt động và người đại diện cơ sở cũng không có chứng chỉ hành nghề. Đại diện cơ sở thừa nhận mua số thuốc này tại An Giang, chuyên trị bệnh tiểu đường, viêm thấp khớp, đau bao tử, viêm mũi…

Qua kiểm tra, phát hiện cơ sở này không có bảng hiệu, không có giấy phép hoạt động, bà Xuyến không có chứng chỉ hành nghề.

Đồng thời, lực lượng đã phát hiện và tịch thu hơn 114.000 viên thuốc đông dược (màu xanh, đỏ, xám) không rõ nguồn gốc xuất xứ và hóa đơn chứng từ. Theo bác sĩ Bình, cơ sở bà của Xuyến hoạt động gần một năm nay, số thuốc đông dược được cụ bà này mua ở An Giang, “chuyên trị” bệnh tiểu đường, viêm thấp khớp, đau bao tử, viêm mũi…

Tịch thu 114.000 viên thuốc 'thần dược' không rõ nguồn gốc của cụ bà 72 tuổi 2

Ngành chức năng kiểm tra và tịch thu số thuốc của bà Xuyến

Trao đổi trên báo Người Lao Động, bác sĩ Lê Công Bình, Phó Trưởng đoàn kiểm tra hành nghề Y dược quận Ô Môn (TP Cần Thơ), cho biết: "Từ phản ánh của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ rằng có nhiều trường hợp bệnh nhân bị tiểu đường khi nhập viện đã nguy kịch tính mạng. Họ cho biết là uống thuốc hạ đường huyết gia truyền do cụ bà Lâm Kim X. (72 tuổi; ngụ phường Phước Thới, quận Ô Môn) nên lực lượng chức năng quận Ô Môn đã thành lập đoàn kiểm tra cơ sở của bà X. vào ngày 2-3".

Theo bác sĩ Bình, cơ sở bà của X. hoạt động gần một năm nay, số thuốc đông dược được cụ bà này mua ở An Giang, "chuyên trị" bệnh tiểu đường, viêm thấp khớp, đau bao tử, viêm mũi…

"Việc nhiều người bệnh tiểu đường đang trong tình trạng nguy kịch do uống thuốc mua tại nơi của bà X. có chính xác hay không, chúng tôi sẽ đi xác minh với Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ vào ngày 5/3. Khi có kết quả sẽ báo cáo lên Sở Y tế để có hướng xử lý đối với bà X.", ông Bình nói.

Trang Vũ (Tổng hợp)