Tiệm vàng ở Sài Gòn bị trộm viếng thăm cuỗm 1.5 tỷ đồng

Chủ một tiệm vàng ở phường An Lạc, quận Bình Tân trình báo về việc bị trộm đột nhập cuỗm nhiều tài sản như: dây chuyền, lắc đeo tay, vòng, nhẫn… trị giá gần 1,5 tỷ đồng.

Chủ một tiệm vàng ở phường An Lạc, quận Bình Tân trình báo về việc bị trộm đột nhập cuỗm nhiều tài sản như: dây chuyền, lắc đeo tay, vòng, nhẫn… trị giá gần 1,5 tỷ đồng.

Ngày 17/6, Công an quận Bình Tân phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an TPHCM cho biết, đang tiến hành điều tra xác minh làm rõ vụ trộm trị giá gần 1.5 tỷ đồng ở tiệm vàng khu vực.

Thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, chủ tiệm vàng nằm ở đường Tên Lửa, phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM thức dậy thì hốt hoảng phát hiện dấu hiệu bị trộm viếng thăm.

Tiệm vàng ở Sài Gòn bị trộm viếng thăm cuỗm 1.5 tỷ đồng 1

Qua kiểm tra, chủ tiệm phát hiện tủ để vàng nữ trang trưng bày của tiệm vàng bị kẻ gian mở. Toàn bộ số vàng nữ trang gồm 60 cây vàng 18K, 10 cây vàng 24K và 10 lượng vàng trắng đã được làm thành sản phẩm dây chuyền, lắc đeo tay, vòng, nhẫn… trị giá gần 1,5 tỷ đồng đã bị lấy mất. Sự việc được trình báo công an.

Công an quận Bình Tân cùng các phòng nghiệp vụ Công an TPHCM có mặt phong toả khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng.

Bước đầu, qua khám nghiệm công an phát hiện cửa nhà không có dấu hiệu bị cạy phá. Trên mái hiên nhà có một lỗ nghi do kẻ gian cắt để đột nhập vào. Công an cũng thu được một số dụng cụ như kéo và kềm do kẻ gian dùng để cắt lỗ đột nhập được bỏ lại trên mái của nhà bên cạnh.

Kiểm tra camera an ninh, công an phát hiện toàn bộ dữ liệu trong đầu thu đã bị xóa nên không thu được hình ảnh nào. Các dấu vết để lại hiện trường cũng rất ít nên nhiều khả năng đây là vụ trộm do một băng nhóm chuyên nghiệp gây ra.

Minh Toàn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục