Tiếp tục xét xử vụ học sinh trường Gateway tử vong

TAND Q.Cầu Giấy (Hà Nội) sáng ngày 14/1 đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án học sinh trường Gateway tử vong.

Thông tin mới nhất trên Dân TríThanh Niên cho hay hôm nay 14/1 đã tiến hành mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án học sinh trường Gateway tử vong.

Theo đó, các bị cáo trong vụ án bị đưa ra xét xử gồm: Doãn Quý Phiến (SN 1966, lái xe ô tô đưa đón học sinh trường Gateway); bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, nhân viên giám sát trên xe của Công ty Ngân Hà) và chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Gateway).

Bị cáo Phiến và bị cáo Quy cùng bị truy tố về tội “Vô ý làm chết người”, theo quy định tại Khoản 1 Điều 128 Bộ luật Hình sự. Riêng bị cáo Thủy bị cáo buộc về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo quy định tại Khoản 1 Điều 360 Bộ luật Hình sự.

Tiếp tục xét xử vụ học sinh trường Gateway tử vong 1

Bị cáo Nguyễn Thị Bích Quy. Ảnh: Dân Trí

Hội đồng xét xử phiên sáng nay gồm 3 thành viên. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Quốc Tuấn.

Theo như bản cáo trạng, vào lúc 6h ngày 6/8/2019, ông Phiến điều khiển xe ô tô đón bà Quy, sau đó đi đón 13 học sinh theo danh sách đến trường Gateway, trong đó có cháu Lê Hoàng L. (sinh ngày 13/6/2013, trú tại phố Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội; học sinh lớp 1 Tokyo, trường Gateway).

Tiếp tục xét xử vụ học sinh trường Gateway tử vong 2

Trường Gateway nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Internet

Đến khoảng 7h22 phút cùng ngày, xe ô tô do ông Phiến điều khiển chở 13 học sinh đến cổng phụ của trường Gateway. Khi dừng xe, ông Phiến vẫn ngồi ở vị trí ghế lái, bà Quy gọi các học sinh xuống xe.

Khi các cháu học sinh xuốngxe, bà Nguyễn Bích Quy không kiểm tra lại trên xe cũng không kiểm tra danh sách, bỏ quên cháu L. trên xe.

Sau khi bà Quy đóng cửa xe, ông Phiến tiếp tục lái xe đi về tại bãi gửi xe ở ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tại đây, ông Phiến dừng xe, tắt máy và rời khỏi bãi xe, không kiểm tra lại trong, ngoài xe.

Trong chiều cùng ngày, ông Phiến lấy xe ô tô đi đến trường Gateway. Khi bà Quy mở cửa xe đã phát hiện cháu L. đang nằm dưới sàn phía sau ghế lái liền hô hoán. Một nhân viên bảo trì của trường nghe thấy chạy ra bế cháu L. vào phòng y tế của trường.

Các nhân viên y tế tại trường hô hấp nhân tạo và gọi xe cứu thương đã đưa đi cấp cấp nhưng cháu L. đã không qua khỏi.

Bản cáo trạng xác định do bà Quy cẩu thả trong việc kiểm tra quản lý, học sinh đến lớp, ông Phiến do không kiểm tra khoang hành khách xe ô tô nên dẫn đến việc cháu Lê Hoàng L. bị bỏ quên trong thời gian từ khoảng 7h23 đến 16h15 trên xe ô tô.

Đối với giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy, đã không thực hiện trách nhiệm của mình. Khi điểm danh biết cháu L. vắng mặt không có lý do nhưng Thủy đã không liên lạc với gia đình cháu L.

Liên quan đến vụ án, bà Nguyễn Bích Quy đã mời luật sư bào chữa cho mình trước khi vụ án được đưa ra xét xử.

Người tham gia bào chữa cho bà Nguyễn Bích Quy là luật sư của Văn phòng luật sư  Thành Sơn và Đồng sự.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục