Tin mới

Tiết lộ lý do ông Kim Jong-un không tiếp Ngoại trưởng Mỹ thăm Triều Tiên lần 3

Thứ tư, 11/07/2018 16:25

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm một trang trại khoai tây trong thời gian Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thăm nước này lần thứ 3.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm một trang trại khoai tây trong thời gian Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thăm nước này lần thứ 3. 

Hãng tin KCNA vào hôm 10/7 đã đăng tải ít nhất 4 bản tin về chuyến thị sát của ông Kim Jong-un đến huyện Samjiyon, gần biên giới với Trung Quốc.
Trước đó, ngày 7/7, ông Kim Jong-un hoàn toàn vắng bóng trên truyền thông của nhà nước. 

Theo hãng tin CBS News, các bản tin này chi tiết hơn nhiều so với các thông tin thường đăng tải về ông Kim Jong-un. 

Tiết lộ lý do ông Kim Jong-un không tiếp Ngoại trưởng Mỹ thăm Triều Tiên lần 3 1

Ông Kim Jong-un thăm trang trại trồng khoai tây. Ảnh: KCNA

Trong đó cho biết, tại trang trại khoai tây Junghung, ông Kim Jong-un chỉ thị các nhân viên trang trại trồng nhiều loại có năng suất cao. Ông cũng yêu cầu họ "giới thiệu nhiều giống ngon, đảm bảo chất lượng khoai tây chế biến và nâng cao chất lượng sản xuất khoai tây".

Tiết lộ lý do ông Kim Jong-un không tiếp Ngoại trưởng Mỹ thăm Triều Tiên lần 3 2

Ông Kim Jong-un tại một công trường xây dựng. Ảnh: KCNA

Ngoài ra, còn có hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên thị sát tại một nhà máy sản xuất bột khoai tây cũng như công trường xây dựng ở huyện lị xa xôi Samjiyon. Đây là huyện có núi Paektu, địa điểm linh thiêng với người dân Triều Tiên.

KCNA không công bố thời điểm chuyến đi của ông Kim Jong-un. Tuy nhiên, hồi đầu tuần trước, ông Kim Yong-chol - cánh tay phải của lãnh đạo Triều Tiên tiết lộ với một quan chức Seoul rằng, ông Kim Jong-un có chuyến công tác ở địa phương.

Ông Mike Pompeo đã có chuyến thăm Bình Nhưỡng lần thứ 3 từ 6-7/7 nhằm bàn bạc về việc thực hiện các thỏa thuận đạt được trong hội nghị thượng đỉnh lịch sử tháng trước giữa ông Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump.

Trước đó, Nhà Trắng đã đưa ra thông báo về việc Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ gặp lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến thăm, nhưng cuộc gặp không diễn ra và nhà ngoại giao Mỹ hàng đầu chỉ gặp ông Kim Yong-chol.

Minh Di (tổng hợp)