Tin mới

Tiết lộ món quà đặc biệt Tổng thống Putin tặng ông Trump tại thượng đỉnh đầu tiên

Thứ ba, 17/07/2018 10:10

Dù đã gặp nhau một số lần bên lề các diễn đàn quốc tế, nhưng hội nghị thượng đỉnh ngày 16/7 tại Phần Lan là lần đầu tổng thống Mỹ Trump tiếp xúc chính thức tổng thống Nga Putin.

Dù đã gặp nhau một số lần bên lề các diễn đàn quốc tế, nhưng hội nghị thượng đỉnh ngày 16/7 tại Phần Lan là lần đầu tổng thống Mỹ Trump tiếp xúc chính thức tổng thống Nga Putin.

Trong cuộc gặp ở thủ đô Helsinki của Phần Lan ngày 16/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng cho người đồng cấp Mỹ Donald Trump một quả bóng từ vòng chung kết World Cup 2018 vừa kết thúc.
 
Ông Putin trao quả bóng cho ông Trump trong cuộc họp báo chung vào cuối ngày 16/7. Quả bóng chính thức của World Cup tại Nga năm nay do hãng Adidas sản xuất mang tên Telstar.
Tiết lộ món quà đặc biệt Tổng thống Putin tặng ông Trump tại thượng đỉnh đầu tiên 1

Tổng thống Putin vui vẻ tặng quả bóng cho ông Donald Trump.

Tiết lộ món quà đặc biệt Tổng thống Putin tặng ông Trump tại thượng đỉnh đầu tiên 2

 

Tiết lộ món quà đặc biệt Tổng thống Putin tặng ông Trump tại thượng đỉnh đầu tiên 3

Ông Trump sau đó lập tức tung quả bóng về phía Đệ nhất phu nhân Melania - người đang ngồi trên hàng ghế đầu tiên trong phòng họp báo. 

 
Tổng thống Trump vui vẻ nhận lấy, chuyền xuống cho đệ nhất phu nhân Melania giữ. Ngay sau đó, tổng thống Mỹ cùng phu nhân ôm quả bóng do Tổng thống Putin tặng để chụp ảnh lưu niệm. Ông Trump cho biết sẽ chuyển quả bóng cho con trai Barron 12 tuổi - người rất hâm mộ bóng đá và đang chơi cho một đội bóng địa phương ở Washington D.C. 
Tiết lộ món quà đặc biệt Tổng thống Putin tặng ông Trump tại thượng đỉnh đầu tiên 4

Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng thống Putin.

Nhận định về món quà của Tổng thống Putin, Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham cảnh báo quả bóng này có thể bị cài thiết bị nghe lén. 

Giang Trần (tổng hợp)

Từ khóa: Trump bà Melania