Tin bão số 4 mới nhất: Bão đổ bộ vào đất liền, miền Trung đang mưa lớn

Dự báo trong 12h tới, bão số 4 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị và gây mưa to.

Dự báo trong 12h tới, bão số 4 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị và gây mưa to. 

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết vào hồi 14h ngày 25/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,0 độ Vĩ Bắc; 107,4 độ Kinh Đông, ngay trên bờ biển các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Trị. Không những các tỉnh nằm trong vùng tâm bão mà nhiều địa phương đều đang có mưa lớn.

Tin bão số 4 mới nhất: Bão đổ bộ vào đất liền, miền Trung đang mưa lớn 1

Hình ảnh đường đi của bão số 4. Ảnh TTDBKTTV

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam xuất hiện mưa vừa, mưa to. 

Tại Hòn Ngư (Nghệ An) đã có gió giật cấp 7, Cồn Cỏ (Quảng Trị) cấp 10, vùng ven biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có gió giật cấp 6-7.

Dự báo trong 12h tới, bão sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Bình - Quảng Trị và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. 

Đến khoảng 1h ngày 26/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 17,5 độ Vĩ Bắc; 105,3 độ Kinh Đông, trên khu vực Trung Lào. Sức gió mạnh nhất ở tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7.

Trong chiều nay, khu vực nam Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9-10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m. Vùng biển ven bờ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9-10; sóng biển cao từ 2-4m, biển động mạnh; vùng biển ven bờ khu vực Nam Thanh Hóa và Nghệ An có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; sóng biển cao từ 2-3m, biển động mạnh. Nước dâng kết hợp với thủy triều ở vùng ven biển từ Nghệ An đến Quảng Bình cao từ 2-3m.

Trên đất liền khu vực ven biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8-9; ở Nghệ An và sâu trong đất liền các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; ở vùng ven biển các tỉnh Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế có gió giật cấp 6-7. Cấp độ rủi ro thiên tai bão: cấp 3.

Do ảnh hưởng của bão số 4, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ có mưa to đến rất to, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Hòa Bình, Sơn La, Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to. 

Khu vực giữa và Nam Biển Đông bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau tiếp tục có mưa rào và dông, gió Tây Nam mạnh cấp cấp 6, giật cấp 8-9, sóng biển cao từ 2-3m, biển động; khu vực Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật cấp 6-8. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục