Tin thời tiết mới nhất 2/10: Mưa lớn, TPHCM nguy cơ ngập

Các tỉnh Nam Bộ sẽ xuất hiện mưa vừa, vưa to, có nơi mưa rất to kèm dông, TPHCM có nguy cơ bị ngập.

Các tỉnh Nam Bộ sẽ xuất hiện mưa vừa, vưa to, có nơi mưa rất to kèm dông, TPHCM có nguy cơ bị ngập. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cho hay do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 12-15 độ Vĩ Bắc nên các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông nhiều nơi, một số nơi có mưa to như: Đắk Mil (Đăk Nông) 71mm, Biên Hòa (Đồng Nai) 62mm, Thủ Dầu Một (Bình Dương) 58mm, TP.HCM 99mm…

Dự báo trong hôm nay và 2 ngày tới khi vùng áp thấp trên biển kết hợp dải hội tụ nhiệt đới, các khu vực trên sẽ tiếp tục có mưa rào và dông. 

Khu vực ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng) và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng sấm sét, tố, lốc và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn xảy ra về chiều tối và đêm.

Do có mưa, nhiệt độ các tỉnh Đà Nẵng - Bình Thuận và khu vực Nam Bộ duy trì ở mức 29-32 độ C. Khu vực Tây Nguyên mát mẻ 27-30 độ.

Tại miền Bắc, nhiệt độ khắp vùng phổ biển ở mức 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ. Riêng một số tỉnh ven biển từ Quảng Ninh - Nam Định có mưa rào rải rác và có nơi có dông về đêm.

Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, nhiệt độ ban ngày ở mức 30-33 độ C.

Trên biển, do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp, khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục