Tin thời tiết mới nhất 26/7: Sau bão số 4, hàng loạt tỉnh có nguy cơ lũ quét

Bão số 4 sau khi đổ bộ không quá mạnh nhưng đã gây ra mưa to đến rất to, các tỉnh từ Bắc Trung Bộ vào đến Tây Nguyên có nguy cơ lũ quét và sạt lở cao.

Bão số 4 sau khi đổ bộ không quá mạnh nhưng đã gây ra mưa to đến rất to, các tỉnh từ Bắc Trung Bộ vào đến Tây Nguyên có nguy cơ lũ quét và sạt lở cao. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho hay 15h chiều qua, bão số 4 đã đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc Quảng Trị sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Bão gây mưa lớn cho các tỉnh Bắc Trung Bộ. 

Trong 12 tiếng, các tỉnh tại Hương Khê - Hà Tĩnh đã có mưa 243mm, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh mưa trên 150mm, các huyện Quảng Ninh của tỉnh Quảng Bình và Đa Kroong, Quảng Trị mưa trên 120mm...

Trong hôm nay và ngày mai 27/7, tình trạng mưa vừa, mưa to tiếp tục tiếp diễn tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh và lan sang một phần phía Tây Bắc Bộ gồm các tỉnh Lai Châu, Sơn La, khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ và Tây Nguyên. 

Lượng mưa ở các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có thể lên đến 150-250mm; các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Sơn La, Lai Châu, Hoà Bình và Tây Nguyên mưa 50-100mm.
Mưa to khiến các sông từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và khu vực bắc Tây Nguyên xuất hiện 1 đợt lũ.

Mực nước trên các sông từ Hà Tĩnh vào đến Quảng Bình ở trên mức báo động  (BĐ)1-BĐ2, trên thượng lưu các sông chính và các sông suối nhỏ có khả năng lên trên mức BĐ2; các sông ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và khu vực Tây Nguyên lên mức BĐ1 và trên mức BĐ1; các sông chính ở Thanh Hóa, Nghệ An còn dưới mức BĐ1.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn kéo dài ở các huyện Quan Sơn, Lang Chánh, Thường Xuân, Như Xuân (Thanh Hóa); huyện Quỳ Châu, Quế Phong, Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông (Nghệ An); huyện Hương Sơn, Vụ Quang, Hương Khê (Hà Tĩnh); huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa, Bố Trạch (Quảng Bình); Đắkrông, Lao Bảo, Cam Lộ, Hải Lăng (QuảngTrị); huyện Đắk Glei, Kon Plông, Tu Mơ Rông (Kon Tum); Đắk Đoa, Chư Păh, Ia Grai, Mang Yang, Đức Cơ, Chư Prông, Chư Sê (Gia Lai).

Các đô thị như Vinh (Nghệ An) Hà Tĩnh, Ba Đồn, Đồng Hới (Quảng Bình), TP Huế (Thừa Thiên Huế) cần đề phòng nguy cơ ngập úng.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục