Tin thời tiết mới nhất 4/8: Mưa lớn bao trùm Bắc Bộ đến hết ngày 6/8

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với xoáy áp thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ nên từ ngày 4/8 đến hết ngày 6/8 ở Bắc Bộ sẽ xuất hiện mưa lớn diện rộng.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với xoáy áp thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ nên từ ngày 4/8 đến hết ngày 6/8 ở Bắc Bộ sẽ xuất hiện mưa lớn diện rộng. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho hay do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ nối với vùng xoáy thấp phát triển từ mặt đất lên lên đến 5000m, nên từ ngày hôm qua (03/8) đến 01h ngày 04/8 ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, một số nơi có mưa rất to như: Việt Trì (Phú Thọ) 42mm, Trùng Khánh (Cao Bằng) 65mm, Hiệp Hòa (Bắc Giang) 61mm,...

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với xoáy áp thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ nên từ ngày 4/8 đến hết ngày 6/8, ở Bắc Bộ xuất hiện mưa vưa,f mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa phân bổ từng ngày như sau: Từ 7h ngày 4/8 đến 7h ngày 05/08: Các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng: Mưa to 50-100mm; Các nơi khác ở Bắc Bộ mưa 20-50mm.

Từ 7h ngày 5/8 đến 19h ngày 06/08: Các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng mưa 50-80mm; Các nơi khác ở Bắc Bộ mưa 10-30mm.

Tại Hà Nội, khu vực phía Đông Nam và Tây Nam đang tồn tại những đám mây đối lưu gây nên tình trạng mưa rào và dông. 

Trong những giờ tới, mây đối lưu tiếp tục phát triển và gây ra mưa trên khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận.  Từ ngày 4/8 đến hết ngày 6/8, Hà Nội có mưa, chiều tối và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục