Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 4/5: Bật tăng mạnh không kịp trở tay

Cập nhật tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 4/5: Trong phiên giao dịch mới cả trong nước và thế giới đều tăng mạnh.

Giá xăng dầu trên thế giới hôm nay: Trong phiên giao dịch sáng ngày 4/5, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đứng ở mức 64,60 USD/thùng, tăng 0,11 USD/thùng trong phiên. So so với cùng thời điểm phiên giao dịch ngày 3/5, giá dầu WTI đã tăng tới 0,96 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent đứng ở mức 67,75 USD/thùng, tăng 0,19 USD/thùng trong phiên và so với cùng thời điểm ngày 3/5 đã tăng 0,82 USD.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 4/5: Bật tăng mạnh không kịp trở tay 1
Ảnh minh họa

Có thể thấy, giá dầu hôm nay được phục hồi trong bối cảnh thị trường dầu thô kỳ vọng vào nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu sẽ được cải thiện mạnh nhờ gói gỗ trợ, kích thích kinh tế đang được chính phủ và ngân hàng trung ương các nước triển khai.

Các nước đang thực hiện chi viện mạnh các vật tư, trang thiết bị hỗ trợ Ấn Độ phòng chống dịch được kỳ vọng sẽ sớm hỗ trợ quốc gia Nam Á ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 giúp cải thiện nhu cầu dầu thô trong thời gian tới.

Hơn nữa, đồng USD mất giá trước lo ngại lạm phát Mỹ gia tăng khi chính phủ nước này làm thúc đẩy giá dầu thô hôm nay.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay: Trong khi giá dầu thế giới liên tục biến động thì giá xăng dầu trong nước lại được điều chỉnh tăng trong phiên giao dịch mới nhất.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 4/5: Bật tăng mạnh không kịp trở tay 2
Ảnh minh họa

Cụ thể, chiều ngày 27/4, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Theo đó, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 191 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 182 đồng/lít. Mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 17.988 đồng/lít và xăng RON 95 là 19.161 đồng/lít.

Cùng với việc tăng giá xăng, các mặt hàng dầu cũng được điều chỉnh tăng. Cụ thể, giá dầu diesel tăng 187 đồng/lít; dầu hỏa tăng 432 đồng/lít; dầu mazut tăng 336 đồng/kg.​​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục