Lý do vợ chồng tỷ phú Bill Gates chấm dứt cuộc hôn nhân 27 năm

Ngày 3/5, tỷ phú Bill Gates, nhà sáng lập 65 tuổi của Microsoft, và vợ Melinda đã khiến nhiều người bất ngờ khi thông báo chấm dứt cuộc hôn nhân 27 năm sau nhiều suy nghĩ và nỗ lực.

"Sau khi đã suy nghĩ và làm việc cùng nhau, chúng tôi đi đến quyết định chấm dứt hôn nhân. Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy 3 đứa con tuyệt vời và cùng xây dựng quỹ từ thiện, hoạt động vì mục đích giúp tất cả mọi người trên thế giới có được cuộc sống mạnh khỏe và hữu ích.

Chúng tôi tin vẫn sẽ tiếp tục đồng hành trong sứ mệnh đó và làm việc cùng nhau ở quỹ, nhưng không tin rằng có thể cùng nhau đồng hành như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi yêu cầu không gian và sự riêng tư cho gia đình để bắt đầu cho cuộc sống mới này", tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda ra thông báo chung trên Twitter ngày 3/5.

Lý do vợ chồng tỷ phú Bill Gates chấm dứt cuộc hôn nhân 27 năm 1
Thông báo của Melinda Gates và Bill Gates trên Twitter. Ảnh: Chụp màn hình

Sau thông báo của bố mẹ, Jennifer Gates - con gái lớn 25 tuổi của cả 2 cũng cho biết, đây là “khoảng thời gian đầy thử thách đối với cả gia đình”.

“Cảm ơn các bạn đã hiểu mong muốn của gia đình tôi về quyền riêng tư trong khi chúng tôi đang hướng tới giai đoạn tiếp theo của cuộc đời mình”, cô viết trên Twitter.

Lý do vợ chồng tỷ phú Bill Gates chấm dứt cuộc hôn nhân 27 năm 2
Khi cưới bà Melinda vào đầu những năm 1990, Bill Gates đã là một tỷ phú. Ảnh: RT

Hiện nguyên nhân khiến tỷ phú Bill Gates và vợ dứt tình sau hơn 1/4 thế kỷ hiện còn là điều bí ẩn, nhưng bà Melinda từng tiết lộ chồng gặp khó khăn trong việc cân đối giữa công việc và gia đình.

Lý do vợ chồng tỷ phú Bill Gates chấm dứt cuộc hôn nhân 27 năm 3
Bill Gates thành lập Microsoft năm 1975 và trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới vào năm 1987 ở tuổi 31. Ảnh: TT

Theo xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index, tỷ phú Bill Gates là một trong những người giàu nhất thế giới. Giá trị tài sản ròng của ông chủ tập đoàn Microsoft lên tới 137 tỷ USD tính đến tháng 2.

Lý do vợ chồng tỷ phú Bill Gates chấm dứt cuộc hôn nhân 27 năm 4
Hiện chưa rõ là cặp vợ chồng có thỏa thuận tiền hôn nhân để giúp họ xác định việc phân chia tài sản hay không.

Bill Gates và vợ gặp nhau tại công ty Microsoft do chính ông thành lập. Lúc đó, ông đang là giám đốc điều hành của công ty. Bà Melinda bắt đầu làm ở Microsoft với vị trí giám đốc sản phẩm. Bà là người phụ nữ duy nhất trong nhóm những người có bằng MBA đầu tiên gia nhập công ty. Sau đó, bà Melinda vươn lên thành tổng giám đốc sản phẩm thông tin.

Trong quãng thời gian chung sống, cả 2 vợ chồng đã cùng nhau thành lập tổ chức từ thiện nổi tiếng, Quỹ Bill và Melinda Gates vào năm 2000. Kể từ đó, quỹ này đã chi 53,8 tỷ USD cho hàng loạt sáng kiến ​​liên quan đến sức khỏe toàn cầu, xóa đói giảm nghèo và hơn thế nữa, theo trang web của tổ chức.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục