Cấp súng đại liên, súng 14,5 mm cho Kiểm ngư VN

(Tinmoi.vn) Lực lượng Kiểm ngư Việt Nam sẽ được trang bị vũ khí quân dụng hiện đại như súng đại liên, súng 14,5mm với đầy đủ đạn dùng cho các vũ khí này.

(Tinmoi.vn) Lực lượng Kiểm ngư Việt Nam sẽ được trang bị vũ khí quân dụng hiện đại như súng đại liên, súng 14,5mm với đầy đủ đạn dùng cho các vũ khí này.

 

Cụ thể, ngày 29/7, Chính phủ vừa ban hành nghị định số 76/2014/NĐ-CP, quy định chi tiết một số điều của Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. 

Theo đó, kiểm ngư viên, thuyền viên tàu kiểm ngư được trang bị các loại vũ khí gồm: súng ngắn, súng tiểu liên và đạn sử dụng cho các loại vũ khí trên. Tàu kiểm ngư được trang bị súng trung liên, súng đại liên, súng 14,5 mm (và đạn dùng cho các loại vũ khí này).

Kể từ ngày 15/9, Nghị định 76 có hiệu lực thi hành, lực lượng kiểm ngư và tàu kiểm ngư sẽ được trang bị vũ khí quân dụng.

Việc quản lý, sử dụng vũ khí quân dụng trong lực lượng kiểm ngư thực hiện theo các quy định của Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Cấp súng đại liên, súng 14,5 mm cho Kiểm ngư VN 4

Tàu Kiểm ngư hiện đại được trang bị sân đỗ trực thăng

Theo tin tức trước đó, ngày 30/7, lực lượng Kiểm ngư Việt Nam đã tiếp nhận tàu Kiểm ngư KN-782 hiện đại nhất VN. Tàu có tính năng cơ động rất cao, có hệ thống két chứa dầu và nước ngọt dung tích lớn, có khu vực cứu nạn, y tế hiện đại và các tính năng ưu việt khác đảm bảo sẽ là phương tiện tuần tra thực thi pháp luật, cứu nạn, hỗ trợ ngư dân vô cùng hiệu quả trên vùng biển Việt Nam.

Tàu KN-782 là tàu hiện đại nhất Việt Nam, được đóng tại nhà máy đóng tàu Hạ Long từ 20/10/2012, tàu có chiều dài 90,5m, rộng 14m, chiều cao mạn 7m, lượng giãn nước lên đến 2.500 tấn. 

Tàu được trang bị 4 động cơ với tổng công suất 12.016 mã lực ở vòng quay 1.800 vòng/phút lai 2 chân vịt biến bước cho phép chạy với tốc độ tối đa 21 hải lý/giờ, tầm hoạt động 5.000 hải lý.

Tàu KN 782 được trang bị đầy đủ các phương tiện hiện đại để tham gia tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ, trên tàu có sân đỗ máy bay trực thăng, 2 vòi rồng công suất lớn với khả năng phun nước xa 150m.

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục