Tin mới

Tình hình ông bố bị rắn hổ mang chúa 4,6kg ở núi Bà Đen cắn: Viện phí lên đến 250 triệu đồng

Thứ năm, 27/08/2020, 14:37 (GMT+7)

Liên quan đến tình hình sức khoẻ của người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn vào đùi ở Tây Ninh, sáng nay 27/8, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, bệnh nhân đã được rút ống nội khí quản, ngưng lọc máu.

Theo tin tức trên Người lao động, sáng 27/8, thạc sĩ Lê Minh Hiển - Trưởng phòng Công tác Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết sức khỏe anh Phạm Văn Tâm (SN 1982, quê Tây Ninh) đã ổn định, bệnh nhân đã được rút ống nội khí quản, ngưng lọc máu, giao tiếp tốt và vết thương hoại tử đã được khống chế. Dự kiến trong vài ngày tới, bệnh nhân sẽ được đưa ra khỏi Khoa Hồi sức Cấp cứu để tiếp tục theo dõi.

Vụ việc người đàn ông nhập viện khi trên tay vẫn ôm con rắn hổ mang chúa dài 2.5m khiến dân tình xôn xao những ngày qua. Ảnh: FB

"Do lúc nhập viện, gia đình bệnh nhân thuộc diện khó khăn nên lãnh đạo và nhân viên Phòng Công tác Xã hội đã hướng dẫn gia đình các thủ tục mua bảo hiểm y tế. Đến nay, sức khỏe anh Tâm đã tiến triển khá tốt; chúng tôi vui mừng vì cả vợ chồng anh Tâm đều đã mua được bảo hiểm y tế.

2 vợ chồng anh Tâm đã có bảo hiểm y tế. Ảnh: FB

Sau khi họ mua bảo hiểm y tế chúng tôi đã làm thủ tục hoàn lại số tiền mà vợ chồng anh Tâm đã mua. Khi thông tin "người đàn ông bị rắn hổ mang chúa tấn công" được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, rất nhiều nhà hảo tâm đã trực tiếp đến Phòng Công tác Xã hội ủng hộ, số tiền thông qua đóng góp hiện nay là hơn 100 triệu đồng.", Trưởng phòng Công tác Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin.

Theo chia sẻ của chị Tuổi, chồng chị bị thương ở chân sau khi đi làm phụ hồ, đến giờ vẫn chưa khỏi. Con cái sắp nhập học phải đóng học phí, thấy con rắn hổ mang chúa thì nghĩ bắt bán đi sẽ kiếm được ít tiền cho con ăn học, nào ngờ...

Cũng theo Thạc sĩ Hiển, tất cả các trường hợp nhập viện khó khăn Phòng Công tác Xã hội của BV đều hướng dẫn thủ tục, cách thức để bệnh nhân về địa phương mua bảo hiểm y tế. Sau đó, bệnh nhân mang hóa đơn thanh toán đến, phòng sẽ hoàn lại số tiền đã mua.

Hot girl Trúc Phương Nguyễn Đỗ vừa kêu gọi giúp đỡ cho gia đình anh Tâm, chị Tuổi. Theo thông báo trên trang cá nhân của cô gái này, tính đến sáng 22/8 đã có rất nhiều tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ. Số tiền tổng cộng cô nhận được từ Mạnh Thường Quân đến thời điểm này là 145.909.000.

BV Chợ Rẫy luôn khuyến cáo người dân phải mua bảo hiểm y tế, vì đó là "phao cứu sinh" cho tất cả các gia đình nếu bị bệnh phải điều trị, phẫu thuật; nhiều trường hợp tiền điều trị lên đến hàng trăm triệu thì bảo hiểm y tế đã giúp ích rất nhiều.

Nghe câu chuyện gia đình anh Tâm khó khăn, chị Gấm đã về nơi làm việc, vận động nhân viên đóng góp và bản thân chị đã bù thêm tiền cho đủ 10 triệu đồng, trực tiếp đến Bệnh viện Chợ Rẫy trao cho vợ anh Tâm. Ảnh: NLĐ

Được biết, số tiền viện phí điều trị của anh Phạm Văn Tâm tính đến hiện nay là khoảng 250 triệu đồng; trong đó các mạnh thường quân khắp nơi đã đóng góp cho gia đình hàng trăm triệu đồng.

Mới đây, chị Trần Hồng Gấm (SN 1983, quê Đức Hòa, Long An) cho biết, đã mang số tiền 10 triệu đồng đến bệnh viện trao trực tiếp cho vợ anh Tâm. Chị Gấm là một trong những ân nhân đã giúp đưa anh Tâm đến bệnh viện kịp thời.

Trước đó, ngày 26/8, trao đổi với Zingnews.vn, chị Tuổi vợ anh Tâm cho biết khi chồng nhập viện điều trị, chị chỉ có hơn 300.000 đồng mượn từ người thân. Rất may trong những ngày qua, nhiều người đến ủng hộ, chị đã đóng được 190 triệu đồng tạm ứng viện phí để lo cho chồng.

"Tôi không biết nói gì hơn, xin cảm tạ mọi người và các y tá, bác sĩ trong bệnh viện. Đến nay số tiền từ các nhà hảo tâm quyên góp đã vượt 300 triệu đồng, đủ để tôi lo viện phí cho chồng", vợ anh Tâm nghẹn ngào.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news