Tin mới

Tình tiết bất ngờ vụ cô gái Việt bị thiêu sống ở Anh

Thứ năm, 22/03/2018 10:46

Trong phiên xét xử hai nghi phạm người Anh với cáo buộc cưỡng hiếp và thiêu sống cô gái gốc Việt trong một chiếc xe hơi với nhiều tình tiết mới và chi tiết về vụ việc đã được công bố.

Trong phiên xét xử hai nghi phạm người Anh với cáo buộc cưỡng hiếp và thiêu sống cô gái gốc Việt trong một chiếc xe hơi với nhiều tình tiết mới và chi tiết về vụ việc đã được công bố. 

Tờ The Sun cho hay, tháng 8/2017, lực lượng cấp cứu tại thành phố Sunderland đã phát hiện một chiếc xe hơi đang bốc cháy. Sau khi khống chế đám cháy, lực lượng chức năng phát hiện thi thể của một nạn nhân bên trong xe.

Tình tiết bất ngờ vụ cô gái Việt bị thiêu sống ở Anh 1

Hoa tưởng niệm đặt tại nơi cô Quyen Ngoc Nguyen bị thiêu sống hồi năm ngoái. Ảnh: North News

 

Sau khi giám định, họ xác định đây là cô Quyen Ngoc Nguyen, 28 tuổi, một phụ nữ Việt Nam đang sinh sống tại Anh.

Sau đó, cảnh sát đã nhanh chóng bắt giữ 2 nghi phạm Stephen Unwin (40 tuổi) và William McFall (51 tuổi) với cáo buộc cưỡng hiếp và thiêu sống nạn nhân trước khi cười chụp hình "tự sướng" trong lúc bỏ chạy.

Trong ngày xét xử thứ 3 tại tòa thượng thẩm Newcastle, nghi phạm McFall đã khai nhận rằng y cùng với nghi phạm Unwin đã nấu món cà-ri ăn với nhau trong khi thi thể của cô Quyen Ngoc Nguyen đang nằm trên sàn nhà sau khi hãm hại cô.

Theo Sun, hain nghi phạm McFall và Unwin bị cáo buộc đã giữ cô Quyen Ngoc Nguyen 4 giờ đồng hồ tại hiện trường vụ cưỡng hiếp, trước khi mang thi thể cô ra một chiếc xe hơi và châm lửa thủ tiêu. Nạn nhân có thể vẫn còn sống vào thời điểm cô bị thiêu ở Sunderland.

Phía cơ quan điều tra anh đã cáo buộc phải dùng dữ liệu khoa học để xác định danh tính do thi thể cô đã bị cháy rụi.

Hai nghi phạm vẫn chưa nhận tội và đổ lỗi lẫn nhau. Cả 2 tên đều cáo buộc nhau có hành vi đe dọa sau khi bị bắt giữ.

Ở phiên tòa sơ thẩm, phía công tố đã gủi tới bồi thẩm đoàn tại tòa thượng thẩm Newcastle bức hình “tự sướng” do tên McFall chụp trong xe của Unwin. Phía công tố cáo buộc rằng bức ảnh chụp nghi phạm McFall cười “nhăn nhở” được chụp sau khi 2 tên được cho là đã thủ tiêu xác của cô Quyen Ngoc Nguyen và đi về nhà. McFall cho biết y không cười trong bức ảnh đó mà đó là phản ứng khi y chụp ảnh "tự sướng".

Tại tòa, McFall thừa nhận y và Unwin đã nấu và ăn cà ri trong khi người phụ nữ 29 tuổi nằm trên sàn nhà. 

"Có người nằm chết trên sàn nhà mà vẫn còn nghĩ đến chuyện ăn uống sao?", công tố viên Jamie Hill QC hỏi.

"Chỉ một chút", McFall đáp. Y cho hay mình chỉ nếm "vài muỗng nhỏ" cà ri trước khi "đổ hết phần còn lại vào thùng rác".

Theo điều tra ban đầu, tối 15/8/2017, Quyen đến nhà của Unwin tại thị trấn Houghton-le-Spring, miền đông bắc Anh. Theo cơ quan công tố, tại đây, Unwin cùng McFall đã bắt giữ Quyen rồi cưỡng hiếp, sau đó ép buộc nạn nhân tiết lộ mã số thẻ ngân hàng. Hai nghi phạm được cho là đã rút tổng cộng 1.000 bảng Anh (gần 1.400 USD) từ hai thẻ ngân hàng của cô Quyen.

Theo Sun, tên McFall đã có tiền án vào năm 1996 khi đột nhập vào nhà một cụ bà 86 tuổi đang nằm liệt giường và đánh liên tiếp bà cụ bằng búa. Tòa thượng thẩm Belfast năm 1997 đã xử McFall tù chung thân, nhưng y được thả ra năm 2010 dưới dạng bị quản chế. Nghi phạm Unwin cũng có tiền án giết chết người lớn tuổi và cũng bị tòa thượng thẩm Newcastle phạt án chung thân và được thả ra năm 2012 dưới dạng quản chế. Hai nghi phạm đã gặp nhau trong tù.

Phiên tòa án xét xử 2 nghi phạm sẽ tiếp tục trong những ngày tới.

Hồng Hạnh (tổng hợp)